ไทยภักดี ชี้แจง สื่อบิดเบือน ชายเสื้อแดงถูกทำร้าย ยืนยันชัดไม่มีการ์ด มีแต่ตำรวจ

0

นายปฎิยุทธ รองเลขาธิการกลุ่มไทยภักดี ชี้แจงแล้ว กรณีชายเสื้อแดงถูกทำร้ายร่างกาย และมีสื่อบางสำนักบิดเบือนนำไปโจมตีทางการเมือง

หลังจากที่มีประเด็น ที่ถูกสื่อบางสำนักนำภาพของ ชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 60 ปี ที่สวมใส่เสื้อสีแดง โดยอ้างว่าถูกการ์ดของ กลุ่มไทยภักดี รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 ที่ผ่านมา

ซึ่งทางด้านของแกนนำกลุ่มไทยภักดีหลายๆคนเริ่มออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงความจริงกันบ้างแล้ว ล่าสุดทางด้านของ นายปฎิยุทธ ทองประจง รองเลขาธิการกลุ่มไทยภักดี ก็ได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวแล้วว่า

ยืนยันได้ว่ากลุ่มเราไม่มีการ์ด เพราะตนมีหน้าที่ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดงให้มาดูแลความเรียบร้อยบริเวณรอบนอก และในอาคารที่จัดกิจกรรม ซึ่งกรณีที่ลุงโดนทำร้าย ตนได้โทรศัพท์ไปสอบถาม รองผู้กำกับ สน.ดินแดง แล้ว

และได้สอบถามแล้วตำรวจบอกว่ามองไม่ทันเนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากที่ตำรวจยืนอยู่ 30 เมตร และเหตุเกิดขึ้นเร็ว ดังนั้นเราจึงไม่ทราบว่าใครทำ เพราะอยู่นอกพื้นที่การจัดกิจกรรม โดยเหตุเกิดนอกประตูสาม เป็นช่วงให้เลิกงานแล้ว ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ทราบว่า ลุงที่โดนทำร้ายเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ในศูนย์ฯ ได้ข่าวว่า กรึ่มๆ อยู่ด้วย

เมื่อถามว่าหากยืนยันว่า กลุ่มไทยภักดี ไม่มีการ์ด มองข่าวที่ออกมาอย่างไร นายปฎิยุทธ กล่าวว่า ฝั่งที่คิดต่างจากเราเขาก็ต้องให้ข้อมูลบิดเบือน เพราะกลุ่มไทยภักดีได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก กลุ่มเรายืนยันไม่ได้จัดม็อบ ไม่ได้จัดชุมนุม แต่เป็นการนัดประชุม รับสมัครสมาชิก และให้ความรู้ เราไม่มีความรู้เรื่องการ์ด และตำรวจก็มาดูแลอย่างดี