ลงพื้นที่หาความจริง! สรุปเป็นที่จอดประจำของ ‘รถบัส’!!!

0

พิสูจน์ความจริง! พบ ‘รถบัส’ จอดเพียบ จุดอ้างรถขนคนร่วมม็อบไทยภักดี คนขับเผยที่จอดประจำ!

จากกรณี นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ได้ดพสต์แสดงความเห็นเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมของกลุ่มไทยภักดี เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้มีการใช้เงินนับสิบล้านบาท เพื่อนำมวลชนจากต่างจังหวัดมาเข้าร่วมการจัดกิจกรรมของกลุ่ม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬา ไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง  รวมทั้งตั้งคำถามการใช้สถานที่ต่อผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ดี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้ก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนแล้วว่า การจัดกิจกรรมที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้มีการขนมวลชนมาสร้างภาพในการจัดงานที่เกิดขึ้น ผุ้ที่สนใจเข้าร่วมนั้น เป็นสมาชิกของกลุ่มและประชาชนที่สนใจเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังได้มีสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ อ้างว่า เป็นคลิปที่เปิดเผยรถบัสนำเที่ยวจำนวนนับสิบคัน ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงสนามกีฬา ไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง โดยระบุว่า เป็นรถบัสที่นำมวลชนจากต่างจังหวัด มาร่วมงานกลุ่มไทยภักดี

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ล่าสุด ทีมข่าว the truth ได้ลงพื้นที่บริเวณถนนมิตรไมตรี จุดที่มีภายในคลิปวิดีโอ พบว่า แม้จะมีการเลิกกิจกรรมของกลุ่มไทยภักดีไปแล้วนั้น กลับยังมีรถบัสจำนวนมากจอดอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน กับที่ปรากฏเป็นข่าว

 

อย่างไรก็ดี เมื่อสอบถาม ผุ้ขับรถบัสที่สามารถให้ข้อมูลได้นั้น ได้กล่าวกับทีมข่าวว่า รถบัสที่จอดอยู่ในจุดนี้ เป้นรถที่เวียนมาจอดเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะเป็นจุดจอดที่ได้รับอนุญาต ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการนำมวลชนมาร่วมกิจกรรมใดๆทั้งสิ้น