นายกฯเผยสื่อ กังวลโควิดระบาดรอบ 2 สั่งการคุมเข้มพรมแดน

0

นายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลมีความกังวลไวรัสโควิดระบาดรอบ 2 สั่งการคุมเข้มชายแดนทั้งบก-น้ำ

จากกรณีที่มีการลักลอบเดินทางเข้าประเทศไทยของแรงงานต่างด้าว และมีกระแสข่าวว่าหนึ่งในแรงงานต่างด้าวประเทศเพื่อนบ้านนั้น มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ล่าสุด สื่อมวลชนได้ทำการสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม ต่อประเด็นดังกล่าวว่า ได้สั่งการไปทุกหน่วยงานทั้งตำรวจ พลเรือน และทหาร

ในการเพิ่มกำลังตามแนวแม่น้ำบริเวณชายแดนทั้งหมด รวมถึงช่องทางเข้าออกอื่นๆด้วย และต้องมีการลาดตระเวนทางน้ำ ทั้งนี้ขออย่าเพิ่งสร้างความตื่นตระหนก ทางเจ้าหน้าที่ระมัดระวังดูแลป้องการการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวต่อไปว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ไปพูดในเวทีสหประชาชาติ ซึ่งเขาก็ชื่นชม ภายในเรื่องการสกัดกั้นการแพร่ระบาด โควิด-19 แต่ถามว่า ถ้าทำอย่างนี้ต่อไปและเศรษฐกิจแย่ใครโดนอีกรัฐบาลก็โดน รัฐบาลก็ต้องหามาตรการที่เหมาะสมที่จะทำให้ ธุรกิจเดินหน้าไปได้ ถ้าคร้านไปหมดก็จบ ถ้าทุกคนกลัวว่า โควิดซากลับมาแล้วบาทแล้วรอบ 2 รัฐบาลไม่กลัวกว่าหรือ รัฐบาลกลัว รอที่ทำมาทั้งหมดในหลายเดือนที่ผ่านมาจะสูญเปล่า อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจมีปัญหาประชาชนเดือดร้อนก็ต้องฟังในภาพรวมทั้งหมด