“หมอวรงค์” ย้ำชัด 5 ข้อ การ์ดทำร้ายคนใส่เสื้อแดง เรื่องจริงไม่ใช่อย่างที่ถูกใส่ร้ายทางการเมือง

0

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ “สมบัติ ทองย้อย” ได้โพสต์ข้อความอ้างว่า มีชายสวมเสื้อสีแดงถูกการ์ดของทางด้านไทยภักดี ทำร้ายร่างกาย บริเวณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่การจัดงานเสวนาของกลุ่มไทยภักดี

หากว่ามองในภาพแล้ว จะเห็นได้ชัดว่า ได้มีคนที่มาร่วมงานของกลุ่มไทยภักดีหลายคน พยายามเข้าช่วยพยุงชายเสื้อแดงที่ล้มอยู่ที่พื้นเสียด้วยซ้ำ

ต่อมาทางด้านกลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาเปิดเผยในประเด็นดังกล่าวแล้วสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ในกลุ่มไทยภักดี ก็เพิ่งได้ทราบเรื่องดังกล่าวจากกระแสที่ออกไป โดยได้สืบคนแล้วว่าภาพดังกล่าวนั้นมาจาก กลุ่มแฟนคลับทักษิณ และกลุ่มแฟนคลับเสื้อแดง ช่วยกันแชร์ออกไปเพื่อให้เกิดประเด็น และสร้างความเสียหายให้กลุ่มไทยภักดี อีกทั้งยังได้ยืนยันชัดเจนว่า ภายในงานและรอบ ๆ การจัดงาน ถือว่ามีความสงบเรียบร้อยดี การที่มีภาพดังกล่าวออกไปนั้น อาจจะเป็นความต้องการที่จะทำลายชื่อเสียง ของกลุ่มไทยภักดีเท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แค่ต้องการ ดิสเครดิต!?! กลุ่มไทยภักดี โต้แล้ว ภาพชายเสื้อแดงถูกทำร้าย จุดเริ่มต้นมาจาก แฟนเพจทักษิณ!?! (มีคลิป)

 

ล่าสุดทางด้านนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงข้อมูลในโลกออนไลน์ว่าการ์ดของกลุ่มทำร้ายร่างกายชายอายุ 60 ที่ใส่เสื้อสีแดงบริเวณสถานที่จัดกิจกรรมเมื่อวานนี้ ว่า มีสื่อบางสำนัก พยายามรายงานข่าวบิดเบือนว่าการ์ดกลุ่มไทยภักดีทำร้ายร่างกายคนเสื้อแดง พวกเราขอชี้แจงข้อเท็จจริง คือ

1. การจัดเวทีพบปะสมาชิกไทยภักดีและผู้สนใจ เป็นการประชุมเพื่อให้ความรู้ในสถานที่ปิดมิดชิด ของสนามกีฬาเวสท์ 2 ดินแดง เราจึงไม่ได้ใช้การ์ด มีเพียงแจ้งตำรวจมาดูแลความเรียบร้อย

ดังนั้นข้อกล่าวหาว่า การ์ดของไทยภักดี ทำร้ายร่างกายคนเสื้อแดง จึงไม่เป็นความจริง

2. สถานที่เกิดเหตุไม่ใช่พื้นที่จัดงานของไทยภักดี อยู่ห่างและนอกพื้นที่จัดงาน

3. ชายคนดังกล่าว เป็นพนักงานทำความสะอาดของสนามกีฬา แต่บังเอิญใส่เสื้อสีแดง ซึ่งไม่มีนัยทางการเมืองใดๆ

4. ในช่วงเวลาดังกล่าว ชายดังกล่าว ได้กวาดน้ำที่ขังบนผิวถนน ไปถูกประชาชนที่มาร่วมงานและมีปากเสียงกัน และมีการใช้วาจาไม่สุภาพ

5. มีชายที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้าม และชกชายที่ใส่เสื้อแดงล้ม แล้วนั่งแท็กซี่ออกไป

อย่างไรก็ตามแกนนำกลุ่มไทยภักดี สรุปว่า เรื่องดังกล่าวเป็นปัญหาของประชาชนทั่วไป ไม่เกี่ยวใด ๆ กับการเมือง จึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Warong Dechgitvigrom