ดร.อ้อ เป็นกำลังใจบิ๊กแดงโดนอันธพาลโซเชียลโจมตี ลั่นไม่หวั่นไหวเพราะเรารักชาติ

0

ที่ กองบัญชาการกองทัพบก รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบก ภริยา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานพิธีเปิดห้องสมุดมีชีวิตกองบัญชาการกองทัพบก (EASY ROOM RTA)

หลังจากนั้น รศ.ดร.กฤษติกา ให้สัมภาษณ์ว่า ห้องสมุดแห่งการเรียนรู้ จะสอดแทรกเรื่องความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะเห็นได้ว่าหนังสือเล่มเล็ก ๆ ในห้องสมุดมีชีวิต จะเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่บนธงชาติไทย

 

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

อย่างไรก็ตามฝากเด็ก ๆ และเยาวชนของชาติ การเรียนรู้เป็นสิ่งที่จะต้องดำเนินไปตลอดชีวิต ที่นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ และเป็นจุดที่จะจุดประกายให้กับลูกหลาน มีความรู้เพิ่มเติม ที่อยากจะเจาะจงเฉพาะด้าน ขออย่าปฏิเสธการเรียนรู้ และการเรียนรู้มีหลายแขนง มีรายงานวิจัยที่เกี่ยวกับเรื่องเดียวกัน เพราะฉะนั้นการเรียนรู้จะต้องศึกษาหลายแขนง อยากให้เรียนรู้ตลอดชีวิต

ทั้งนี้ รศ.ดร.กฤษติกา กล่าวว่า ในโซเชียลมีเดียมีคำศัพท์ที่ไม่สุภาพ น้อง ๆ ลูก ๆ หลาน ๆ ต้องรู้เลยว่า นั่นเป็นโซเชียลมีเดียที่ไม่ดี เราในฐานะที่เป็นคนไทย เรารู้ว่าคำไหนสุภาพ และคำไหนเป็นคำหยาบคาย ไม่อยากให้ลูกหลาน มายุ่งเกี่ยวคำที่หยาบคาย และถ้ามีคำถามอะไรก็ขอให้ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ อาจารย์ ให้รอบด้าน รวมถึงเพื่อน ๆ ไม่ใช่มองสิ่งหนึ่งในมุมมองเดียว

เมื่อถามว่า พล.อ.อภิรัชต์ ก็ถูกสังคมโซเชียลโจมตีเช่นกัน ให้กำลังใจอย่างไรบ้าง รศ.ดร.กฤษติกา กล่าวว่า “ก็ให้กำลังใจพี่แดง อยากให้พี่แดงเข้มแข็ง เพราะว่าหลายสิ่งหลายอย่างประเดประดังเข้ามา และฝากบอกคนที่รู้ข่าวและอ่านข่าวด้วยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราในที่นี้ทำ เพราะพวกเรารักชาติ วัตถุประสงค์เดียวกัน แต่แนวทางคนละอย่างกัน การที่จะเข้าสู่วัตถุประสงค์ที่จะให้ชาติพัฒนา”