หมอเหรียญทองเผยความรู้สึกหลังเข้าร่วมไทยภักดี นี่คือปฐมบทพลังที่ทรงอานุภาพ

0

จากที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #ได้เวลาออกจากบ้าน ช่วงนี้ ผมเห็นทั้งสื่อ ดารา ศิลปิน ถูกคุกคามกันจำนวนมาก ยังไม่นับรวมคนที่มีความเห็นต่าง ในโลกโซเชียลที่โดนกระหน่ำกันตลอด

“บัดนี้ได้เวลาที่พวกเรา ผู้ภักดีทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ ต้องไม่ยอม ต้องไม่ทน ที่จะปล่อยให้คนเหล่านี้ มาคุกคามประชาชน ได้เวลาที่พวกเรา ต้องมาแสดงออกพร้อม ๆ กัน เพื่อปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เอาหัวใจติดตัวมา เจอกันวันที่ 30 สิงหาคมนี้”

ต่อมา พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกิจกรรมดังกล่าวของกลุ่มไทยภักดีว่า

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ผมไม่ใช่แกนนำกลุ่มใดๆ ผมเป็นแค่คนหนึ่งที่มีอุดมการณ์เดียวกันกับพ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อนๆ จากทุกๆกลุ่มที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแท้จริง บ่ายวันอาทิตย์นี้ 30 ส.ค.63 เวลา 14.00 น.ผมจะไปสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ไม่ได้ไปปราศรัยอะไรทั้งนั้น เป็นแค่คนหนึ่งที่ขออนุญาตไปร่วมรับฟังด้วยเท่านั้นครับ

ขณะที่กลุ่มไทยภักดี ได้เปิดกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ในเรื่องของสถาบันชาติ ณ สนามกีฬา​ไทย-ญี่ปุ่น​ดินเเดง โดยภายในงานมีประชาชนจากทั่วประเทศ เข้ามารับฟังแลกเปลี่ยนความรู้กันเป็นอย่างมาก โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยภายในงานนอกจากจะมีการเสวนาให้ความรู้ โดยผลัดเปลี่ยนแกนนำกลุ่มไทยภักดีขึ้นมาบรรยาย และแลกเปลี่ยนความเข้าใจแล้ว ยังมีการร่วมทำกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายโดยเป็นไปอย่างสนุกสนาน

ล่าสุดวันนี้(31ส.ค.63) หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก หลังจากเดินทางไปร่วมกิจกรรมกับกลุ่มไทยภักดีว่า

วันนี้ผมได้ไปเป็นผู้ชุมนุมคนหนึ่งอย่างเงียบๆ ไม่เอิกเกริก โดยเข้าร่วมชุมนุมกับพี่น้องประชาชนจำนวนมากจากภาคีต่างๆที่มีอุดมการณ์ความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เหมือนกันและได้ร่วมกันประกาศตั้งตนเป็น ‘ไทยภักดี‘ ที่มีคุณหมอวรงค์เป็นผู้นำพร้อมแกนนำอีกหลายๆท่าน ผมได้สังเกตุการณ์ และได้สัมผัสถึงอุดมการณ์ความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแรงกล้าของผู้ชุมนุมทั้งหลาย

“ทั้งๆที่ยังเพิ่งเป็นการชุมนุมครั้งแรกอันถือเป็น ‘ปฐมบท’ แต่ก็ทำให้ผมได้รับรู้ว่ายามใดก็ตามที่สถาบันพระมหากษัตริย์ถูกคุกคามจนถึงระดับอันตรายต่อการธำรงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์แล้ว ยามนั้นพสกนิกรใต้ร่มพระบารมีนี่แหละครับที่จะลุกฮือรวมเป็นพลังแผ่นดินที่ทรงอานุภาพ และจะกลายเป็นกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในทันที

…นี่คือ ‘ความเป็นไทย’…และน่าจะตรงกับคำว่า ‘ไทยภักดี’ ที่คุณหมอวรงค์และแกนนำได้ร่วมกันก่อตั้งขึ้นด้วยความมุ่งมั่น ผมในฐานะ’ทหารประชาชน’ ขอติดตามประเมินสถานการณ์เพื่อพร้อมสนับสนุนเครือข่าย ‘ไทยภักดี‘ ครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา