“วีระ” แฉกลุ่มไทยภักดี ขนคนร่วมชุมนุม ใช้เงินหลายสิบล้าน เจอ “หมอวรงค์” ตอกกลับเดือด หน้าหงาย

0

จากกรณีที่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ออกมาเปิดเผยการขนคนมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มไทยภักดี ผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า หน่วยงานความมั่นคงของรัฐบาล ปล่อยให้มีการขนคนจากหลายจังหวัดเข้ากรุงเทพได้อย่างไร ? รัฐบาลหรือคนในรัฐบาลรู้เห็นเป็นใจใช่หรือไม่

เปลี่ยนสถานที่ไปใช้สนามกีฬาที่ดินแดงของ กทม. กรณีเช่นนี้ทำไมผู้ว่า กทม. จึงอำนวยความสะดวกให้อย่างดีและอย่างรวดเร็ว แสดงว่าต้องมีใครที่มีอำนาจมากถึงขนาดสั่งผู้ว่า กทม. ได้เช่นนี้

ที่สำคัญ ใครเป็นคนจ่ายเงินมหาศาล เพื่อใช้ขนคนมากมายจากหลายจังหวัดเข้ากรุง มุ่งสู่สนามกีฬาที่ดินแดง ทั้งค่ารถ ค่าจ้าง งานนี้ใช้เงินหลายสิบล้านบาท ลำพังหมอวรงค์ไม่มีปัญญาและความสามารถจะทำได้เช่นนี้ ใครรู้เบื้องลึกเบื้องหลังช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครับ

ล่าสุดบรรยากาศในงานกิจกรรมของกลุุ่มไทยภักดี มีสมาชิกพี่น้อง และประชาชนเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมร้องเพลง และนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน โดยหมอวรงค์ เดชวิกรม ผู้ก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี ได้กล่าวยืนยัน ตอบกลับคำถามของนายวีระ สมความคิด ว่าอย่าเรียกม็อบ เพราะนี่คือการมาทำกิจกรรม พบปะของสมาชิกไทยภักดี เราอยู่ในเวทีปิด มาพูดคุยกัน ไม่ได้ทำอะไรเกินขอบเขต แล้วทุกคนมาด้วยใจ

 

ใจที่รักชาติ สถาบันฯ อยากออกมาปกป้องด้วยหัวใจ ส่วนกรณีที่นายวีระ กล่าวหาว่าใช้เงินขนคนเข้ามานั้น “เจ้าตัวคงทำบ่อย ทำอยู่เรื่อย ๆ มั้ง เลยคิดว่าทุกคนจะทำเหมือนเขา ลองไปสุ่มถามได้เลย ”