อดีตบิ๊กข่าวกรองฝากถึงเยาวชนระวังถูกหักหลัง-จุดจบคนแพ้ ยกเหตุขบวนการนศ.ลาวเตือนสติ

0

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Nantiwat Samart” ระบุเอาไว้ว่า…

คิดผิดคิดใหม่ได้ หลัง​เหตุการณ์​ 14​ ตุลา​ เกิดปรากฏการณ์​ “ดอกไม้บานร้อยดอก” ขบวนการนักศึกษาตื่นตัวเรื่องประชาธิปไตย​ และสนใจสังคมนิยมและคอมมิวนิสต์

ในเวลาเดียวกัน​ ในลาวก็มีขบวนการนักศึกษาเช่นกัน​ เรียกว่า​ ขบวนการนักศึกษา​ 21​ องค์การ​ ที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย​ ร่วมมือกับฝ่ายสังคมนิยมของขบวนการ ปะเทดลาว​ (พรรคคอมมิวนิสต์ลาว) โค่นล้มเจ้ามหาชีวิต​ และรัฐบาลของกลุ่มลาวกลางที่มีเจ้าสุวรรณภูมาเป็นนายกฯ​ แต่สุดท้ายเมื่อพรรคคอมมิวนิสต์ลาวชนะ​ กลุ่ม​นักศึกษา 21​ องค์การต้องหนีการปราบปรามของรัฐบาลลาวใหม่เข้ามาอยู่ในศูนย์อพยพที่จังหวัดหนองคาย ทั้งหมดนี้​ มีผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น​ พรรคคอมมิวนิสต์​ มหาอำนาจที่แข่งขันกันสร้างอิทธิพลต่อคนไทยและแผ่นดินไทย

ผมได้มีโอกาสรู้จักพูดคุยกับอดีตแกนนำเหล่านั้นหลายคน​ ส่วนใหญ่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า​ อ่อนประสบการณ์​ รู้น้อย​ ถูกคนของพรรคคอมมิวนิสต์ลาวปลุกระดม​ ล้างสมองให้ก้าวออกมาต่อสู้​ สุดท้ายต้องกลายเป็นผู้ลี้ภัยไม่มีแผ่นดินจะอยู่ แปรสภาพตัวเองเป็นกลุ่มต่อต้านลาวที่พยายามต่อสู้โค่นล้มรัฐบาลของ​ สปปล.​

อยากเตือนกลุ่มที่เคลื่อนไหวต่อต้านสถาบัน​ ให้นึกถึงเหตุการณ์ทรยศหักหลังกันเองของคณะราษฏร​ รวมทั้งกลุ่มนักปฏิวัติโค่นล้มพระเจ้าหลุยส์ที่​ 16​ ที่หักหลังสังหารกันเองอย่าคิดแต่จะชนะฝ่ายเดียว​ แพ้ขึ้นมาไม่ตายก็ติดคุก​ หรือกลายเป็นผู้อพยพ

รักชาติได้​ คิดอยากเปลี่ยนแปลงได้​ แต่ต้องไม่ทำลายล้างสถาบันหลักของไทย​ สถาบันกษัตริย์​ สถาบันครอบครัว​ อย่าสร้างความแตกแยกในประเทศ​ หากผิดพลาดจะเสียใจไปจนวันตาย

ที่มา : Nantiwat Samart