ตร.ที่โดนสาดสีใส่ โพสต์ความรู้สึกอดทนต่อความเจ็บใจ #เข้มแข็งและมีเกียรติ

0

จากกรณีที่ทางด้านของ “จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา” หรือ “ไผ่ ดาวดิน” ได้นำมวลชนกลุ่มแนวร่วมภาคอีสานเพื่อประชาธิปไตย เดินเท้าไป สน.สำราญราษฎร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจากการร่วมเวทีชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งในขณะที่ทางด้านของ ไผ่ ดาวดิน และพวก ขึ้นไปรับทราบข้อกล่าวหา “แอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์” นักร้องชื่อดัง ก็ได้นำถังสีสาดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่คอยควบคุมพื้นที่ พร้อมทั้งนำมวลชน เข้าไปผลักแผงเหล็กใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้เท้าถีบอย่างรุนแรง

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางด้าน เพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการดังกล่าว พร้อมทั้งภาพสุดน่าสงสารของเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย ที่ออกมาทำตามหน้าที่ แต่กลับถูกโจมตีด้วยสีถึงขนาดต้องนำไปซักในห้องน้ำ ดังต่อไปนี้

#ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกสาดด้วยสีน้ำเงิน หลังจากกลุ่มประชาชนปลดแอก จัดกิจกรรมก่อนเดินขบวนไปรับทราบข้อกล่าวหา ยันพร้อมชุมนุมยืดเยื้อ ฝ่าแผงกั้นตั้งเวทีใต้ถุนโรงพัก ขณะ 15 แกนนำเดินขึ้นโรงพักแสดงตัวตามหมายเรียก และมีการเขวี้ยงถุงสีน้ำเงิน สาดสีใส่เจ้าที่ตำรวจ

ขณะที่ทางด้าน ตำรวจที่ถูกสาดสีใส่ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ที่ยืนตรงหน้า พวกเรา ก็คือ พี่น้องประชาชน เงินเดือนของเราก็จากภาษี ของพวกเขา ๆ ทั้งนั้น พี่น้องร่วมอาชีพเราไปคุกคามประชาชนเขาไม่ได้ บอกว่า สตท.คนนั้น พตอ. คนนั้น พล.ต.ต คนนั้นๆๆ เป็นคนทำ

ที่ทุกคนเห็นคือ ตำรวจ ในฐานะตร.ชั้นผู้น้อยคนหนึ่ง ผมไม่มีคำกล่าวใดนอกจากคำว่าขอโทษ ขอโทษจากใจจริง ในวันนี้โดน Reflect คือซะบ้างจะได้เข้าใจ แม้คนที่เข้าใจอยู่แล้ว ก็จะได้เข้าใจมาก ๆ ขึ้นไปอีก น่าเสียดายที่สีเหล่านี้ ติดแค่เพียงพื้นที่ ที่มันถูกสาดลงไป มันไม่สามารถลอยขึ้นไปบนหอคอยงาช้างได้ หากมันสามารถที่จะส่งผ่านความรู้สึกหรือความตั้งใจที่แท้จริงของมวลชลได้ ผมเชื่อว่าพวกเราชั้นผู้น้อยทุกคนยอมเป็นสะพาน

อย่าได้มองว่าที่เขาทำเป็นการกระทำที่ไร้เหตุผล ทุกการกระทำย่อมมีเหตุผล ขนาดคำว่าไม่มีเหตุผลยังมีเหตุผลในตัวของมันเลย ขอให้อดทนและเข้าใจ สีที่เปื้อนบนชุดแค่นี้ไม่เท่าไร ซักออกก็ดีไป ซักไม่ออก ก็ตัดใหม่ 2500 เก็บเงินวันละ 10-20 บาท ก็ได้แล้ว ร้านตัดชุดแบบผ่อนได้ก็มี อย่าไปพร่ำเพ้อ ร้องเรียกความเห็นใจจากใคร ถูกหรือผิด คนที่มองอยู่ภายนอกเขารู้ได้เอง ทำหน้าที่ของตัวเองไป ตามคำสั่งชอบด้วยกฎหมาย อดทนต่อความเจ็บใจ #เข้มแข็งและมีเกียรติ

ที่ยืนตรงหน้า พวกเรา ก็คือ พี่น้องประชาชน เงินเดือนของเราก็จากภาษี ของพวกเขาๆทั่งนั่นพี่น้องร่วมอาชีพเราไป…

Posted by Tk Iniesta on Thursday, August 27, 2020

ที่มา : Tk Iniesta