“แอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์” ยกถังสีสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผชิญหน้าแผงกั้น คุกคามหนัก

0

จากกรณีที่เมื่อเวลา 09.10 น.ที่ผ่านมา นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” นำมวลชนกลุ่มแนวร่วมภาคอีสานเพื่อประชาธิปไตย เดินเท้าไป สน.สำราญราษฎร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจากการร่วมเวทีชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

หลังเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตามกฎหมายกับแกนนำคนอื่น ๆ ไปก่อนหน้านี้ โดยมีรายงานว่ามีการรวมบุคคลร่วมชุมนุมแสดงตัวตามหมายเรียกรวม 16 คน

ต่อมาช่วงเวลา 09.45 น. เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังพร้อมแผงกั้นวางไว้ด้านหน้า สน.สำราญราฎร์ ขณะที่กลุ่มแนวร่วมประชาชนอีสานเพื่อประชาธิปไตยเดินขบวนเข้ามาใกล้ก่อนมวลชนนำโดยไผ่ ดาวดินจะร่วมกันยกแนวแผงเหล็กกั้นฝ่าตำรวจเข้าไปยังใต้อาคาร สน.สำราญราฎร์ เพื่อขอแสดงตัวตามหมายเรียก

ทั้งนี้บนโลกออนไลน์ ได้มีการเปิดเผยคลิปวีดีโอ ขณะที่นักร้องชื่อดัง “แอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์” ได้เอาถังสีสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เครื่องแบบและเนื้อตัวเปื้อน ขณะที่ทางผู้ชุมนุมกระชากแผงกันด้านในอีกชั้นหนึ่ง ก่อนเข้ามารวมตัวตั้งเวทีชุมนุมขนาดย่อมที่ใต้ถุนโรงพัก จากนั้น ผู้ที่มีหมายเรียกทั้ง 15 ราย เดินขึ้นโรงพักแสดงตัวเพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

โดยในคลิปจะเห็นว่า มีกลุ่มผู้มาชุมนุม พยายามที่จะดึงตัว “แอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์” เอาไว้ แล้วบอกว่าให้ใจเย็น ๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้าไปผลักแผงเหล็กใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้เท้าถีบด้วย ทั้งนี้ได้มีเสียงตะโกนขึ้นมาด้วยว่า “สถานที่ราชการเป็นของประชาชน ”