ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ขอโทษพี่น้องสายนักเลงไม่ได้ลงมือตามโพสต์ หลังแถลงขอโทษ ส.ส.สิระ

0

จากกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกตัวยุยงให้ นายกฯลาออก เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข ทางด้าน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาห้ามปราม จนเกิดการปะทะคารมกันผ่านโลกโซเชียลนั้น

ต่อมา นายมงคลกิตติ์ และ นายแทนคุณ จิตติ์อิสระ เลขานุการคณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสอง โดยนายแทนคุณ กล่าวว่า ปัญหาความขัดแย้งระหว่างนายสิระกับนายมงคลกิตติ์ ทำให้เกิดความไม่สบายใจ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ดี จึงประสานให้ไปพบนายชวน เพราะท่านเองไม่สบายใจ ท่านอยากเห็นสภาผู้แทนราษฎร เป็นสถานที่ทำงานเพื่อประชาชน ด้วยความรัก ความสามัคคี ส่วนตัวในฐานะที่รู้จักทั้งนายสิระ นายมงคลกิตติ์ ก็อยากให้ทั้ง 2 คน สงบศึก ยุติความขัดแย้ง

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า นายชวน เปรียบเหมือนเป็น ผู้อำนวยการโรงเรียน ร้องขอให้เลิกแล้วต่อกัน ตนก็เป็นลูกผู้ชาย เมื่อนายชวน ที่เป็นผู้ใหญ่ในสภาฯบอกมา ก็พร้อมเลิกแล้วต่อกัน กรณีที่เคยโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวไปถึงนายสิระ ยอมรับว่า รุนแรง เป็นโทสะ ต้องขออภัยนายสิระด้วย

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

นายสิระเป็นเพื่อนร่วมรุ่น ปปร.23 เพื่อให้ความเป็นเพื่อนยังคงอยู่ต่อไป เพื่อให้เกิดความสบายใจ ความสามัคคีในสภาฯ เพราะขณะนี้บ้านเมืองก็มีปัญหามาเยอะแล้ว ตั้งแต่ตนอารมณ์ร้อน พล.อ.ประยุทธ์ ก็อารมณ์ร้อนไปด้วย ขอฝากนายกฯไปด้วย เมื่อผมอารมณ์เย็นด้วย ขอให้นายกฯอารมณ์เย็นด้วย บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ

ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” ระบุว่า #ขอโทษ fc ทุกคน# ผมต้องขอโทษ fc เพื่อน ส.ส. พี่ ๆ น้อง ๆ สายนักเลงทุกท่านด้วยหัวใจและวิญญาณที่ไม่ได้ลงมือตามที่ทุกคนต้องการ มันติดตรงที่ผมเป็น “ผู้แทนราษฎร” ที่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชน

มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนที่เลือกมา รับผิดชอบต่อแผ่นดินเกิด อีกทั้งท่านประธานชวน หลีกภัย ได้ขอให้ผมช่วยกันรักษาสภาผู้แทนราษฎรไว้ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน เป็นทางออกของบ้านเมืองยามวิกฤต เมื่อถึงคราวจำเป็น จากหัวใจ ส.ส.มงคลกิตติ์(พี่เต้) คนของประชาชนคนเดิม

#ขอโทษ fc ทุกคน# ผมต้องขอโทษ fc เพื่อน ส.ส….

Posted by มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ on Thursday, August 27, 2020