อดีตบิ๊กข่าวกรองเสียใจนักการเมืองพรรคเก่าแก่ ต้านกลุ่มจงรักภักดี หรืออุดมการณ์เปลี่ยน?

0

จากกรณีที่วัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการประกาศนัดชุมนุมใหญ่ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ในวันที่ 30 ส.ค.นี้ โดยอ้างว่า เป็นเพียงละครหุ่นเชิดของนักแสดงทางการเมืองชุดหนึ่งเท่านั้น

“ใช้วิธีการปลุกม็อบชนม็อบทำแล้วสังคมจะได้ประโยชน์อะไรในการกระทำเช่นนี้ นอกจากจะได้แสดงบทฮีโร่กำมะลอดังกล่าวเท่านั้น ยิ่งในสถานการณ์บ้านเมืองวิกฤตเช่นนี้อาจจะนำไปสู่การรัฐประหารในอนาคตอันใกล้หรือไม่ แล้ว นพ.วรงค์ จะหวังส้มหล่นจากการรัฐประหารครั้งใหม่หรือไม่ หรือ จะแปรสภาพกลุ่มไทยภักดีเป็นพรรคการเมืองในอนาคตก็ควรบอกแม่ยกและประชาชนตรงไปตรงมาจะดีกว่าที่จะสร้างโวหารปลุกคนในไทยให้เกลียดชังกัน” นายวัชระ กล่าว

ล่าสุดวันนี้(28 ส.ค.63) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า วันนี้​ มีคนออกมาปลุกระดมนักเรียน​ นักศึกษา และประชาชนว่า​ รัฐบาลเป็นเผด็จการ​ แต่จุดมุ่งหมายจริงคือ​ โจมตี​ บ่อนทำลาย​ ตั้งใจล้มล้างสถาบัน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทุกครั้งที่มีการชุมนุมต้องอภิปรายโจมตี​สถาบัน​ แต่ที่น่าเสียใจคือ​ สถานศึกษา​ มหาวิทยาลัย​ ที่ปล่อยให้บรรดาอาจารย์ที่ชัดเจนแล้วว่า​ ต่อต้านสถาบัน​ ไปบรรยาย​ และถือโอกาสใส่ร้ายสถาบัน​ เพียงข้ออ้างว่า​ เสรีภาพทางวิชาการ​ หรือผู้บริหารมหาวิทยาลัยเห็นด้วยกับแนวความคิดเยี่ยงนี้

แต่น่าเสียใจที่มีนักการเมืองในพรรคเก่าแก่​ ออกมาต่อต้านการชุมนุมของกลุ่มที่จงรักภักดี​ ทั้งๆที่น่าจะเป็นพรรคที่อยู่ฝ่ายอนุรักษ์นิยม​ หรือพรรคจะเปลี่ยนอุดมการ

ฝ่ายต่อต้านสถาบันเปิดชุมนุมต่อต้านสถาบันอย่างเปิดเผยยังทำได้ ทำไม​กลุ่มที่จงรักภักดีจะแสดง​ออกบ้าง​ จะทำไม่ได้​ ไม่ผิดกฏหมาย​ ปิดกั้นไม่ได้

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart