เปิดหลักฐานขบวนการ กลุ่มเยาวชนบูลลี่ สร้างแอคเคาท์ปลอมจำนวนมาก เพื่อกดดันโจมตีคนดังที่เห็นต่าง

0

เปิดหลักฐานชัดเจน ขบวนการเล่นไม่ซื่อ “กลุ่มเยาวชนบูลลี่” สร้างแอคเคาท์อวตาร หรือ แอคเคาท์ปลอมจำนวนมาก เพื่อเป็นอาวุธ กดดันโจมตีคนดังที่เห็นต่าง

จากกรณีที่มีคนดังจำนวนมาก เริ่มถูกกระแสโซเชียลเข้าโจมตีอย่างหนักในช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวอย่าง IG หรือ FB โดยเข้าไปด่าทอ วิจารณ์รุนแรง เล่นสงครามประสาท รวมถึงก้าวก่ายไปสู่การทำงานของกลุ่มนักแสดง พิธีกรชื่อดัง เพื่อกดดันให้ทางรายการหรือช่องต้นสังกัด ปลดคนดังเหล่านั้นออก เนื่องจากไม่พอใจที่มีความคิดเห็นต่างจากกลุ่มของตนเอง

โดยในขณะนี้ได้มีหลายๆคนเริ่มถูก โจมตีจากกลุ่มเหล่านี้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งสื่อใหญ่หลายๆสำนัก ที่ให้การสนับสนุน การกระทำเหล่านี้ ก็พยายามใส่สีตีไข่ จนกลายเป็นประเด็นสังคม โดยหาได้สืบรู้ไม่ว่า “แอคเคาท์” จำนวนมาก ที่พยายามเข้ามาโจมตี กดดันคนดังเหล่านี้ ได้มีการสร้างใหม่ ไม่มีตัวตนจริง เป็นแอคเคาท์ปลอม หรือเรียกอีกอย่างว่า “แอคเคาท์อวตาร”

โดยทางทีมงาน ได้ลองหยิบยกตัวอย่างเมื่อได้ลองเข้าไปสังเกต IG kleurmasutra ซึ่งเป็น IG ของ นายกิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ “เกลือ เป็นต่อ” ผู้กำกับ และนักแสดงชื่อดัง ที่ประกาศจุดยืนชัดเจนมาโดยตลอดว่า รักสถาบันชาติ

ซึ่งจากการสังเกต แอคเคาท์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาโจมตีนั้น ไม่มีตัวตนอยู่จริง รวมถึงอีกจำนวนมากที่เพิ่งทำการสร้างขึ้นมา เพื่อจุดประสงค์ในการโจมตีคนดัง และเป็นอาวุธในการกดดันทางโซเชียล และสำนักข่าวก็มีหน้าที่ในการรับช่วงส่งต่อไม้ ของกลุ่มเยาวชนเหล่านี้ เพื่อกระพือกระแสการโจมตี เพื่อหวังผลทางการเมือง ให้มีน้ำหนักนั่นเอง