ไปให้สุดนะ! ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ยังเดินหน้าตั้งพรรค ฝันสร้างปชต.

0

ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ยังเดินหน้าตั้งพรรคเสื้อแดง ดึงอดีตแนวร่วมนปช.มาร่วม อ้างคำพูด ธิดา เปิดทางให้นศ.สู้ หยั่งเชิงจะได้ขึ้นพูดไหมอยู่ที่เนื้อหา?

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงความคืบหน้าในการก่อตั้งพรรคการเมืองว่า

การก่อตั้งพรรคเส้นทางสีแดงคืบหน้าไปอีกก้าวจากการที่คุณวรุต ผอ. Asia Update เข้ามาเป็นที่ปรึกษาพรรคซึ่งทำให้คณะที่ปรึกษาการก่อตั้งพรรคมีทั้งสายนักวิชาการอย่างอ.ตุ้ม สายอดีตแกนนำนปช.อาวุโสอย่างคุณชินวัตร หาบุญพาด สายสื่อมวลชนอย่างผอ.วรุต Asia Update ฯลฯ การรณรงค์ก่อตั้งพรรคเส้นทางสีแดงจะดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ปรัชญาการสร้างพรรคเส้นทางสีแดงคือรวบรวมผู้มีประสพการณ์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยจากหลากหลายวงการมาร่วมก่อตั้งพรรค เชื้อเชิญผู้มีอุดมการณ์และเชื่อมั่นในแนวทางของเส้นทางสีแดงมาเตรียมตัวเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่จะมาถึงภายใน 2 ปีข้างหน้า เส้นทางสีแดงจะไม่ขัดแย้งกับใครแต่จะสร้างเครือข่ายมิตรสหายเพื่อร่วมสร้างฝันในเส้นทางของการสร้างประชาธิปไตย

การก่อตั้งพรรคเส้นทางสีแดงคืบหน้าไปอีกก้าวจากการที่คุณวรุต ผอ. Asia Update…

Posted by Anurak Jeantawanich on Wednesday, August 26, 2020

นอกจากนี้ นายอนุรักษ์ ยังได้กล่าวถึงประเด็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนักศึกษาว่า  เสื้อแดงถกเถียงกันว่าควรไปร่วมชุมนุมที่นำโดยนักศึกษาอย่างไร บ้างบอกให้ทำตัว low profile อย่าไปขึ้นเวทีเด็ดขาด เดี๋ยวม็อบที่เป็นผ้าขาวอาจแปดเปื้อน ใช้เป็นประเด็นโจมตีของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเป็นจุดยืนฝั่งคุณฟอร์ดเส้นทางสีแดง ส่วนอาจารย์ธิดา โตจิราการบอกอดีตแกนนำ นปช.ไม่ไปเพราะไม่อยากให้เป็นเป้า แต่บอกว่าแดงมีสิทธิ และเน้นว่าคนอย่างลูกตาล Suwanna Tallek ที่โดนจับข้อมหา ม116 ก็เป็นแดง เพียงแต่ไม่ใช่แดง นปช.แต่แดงกลุ่ม 24 มิถุนา ประชาธิปไตย ที่รวมถึงสมยศ พฤกษาเกษมสุข  Somyot Pruksakasemsuk ด้วย

เสื้อแดงถกเถียงกันว่าควรไปร่วมชุมนุมที่นำโดยนักศึกษาอย่างไร บ้างบอกให้ทำตัว low profile อย่าไปขึ้นเวทีเด็ดขาด…

Posted by Anurak Jeantawanich on Wednesday, August 26, 2020

อ.ธิดาย้ำว่าเสื้อแดงมีเป้าหมายดหมือนกับกับนักศึกษา เพียงแต่เป็นคนละเจนเนอเรชั่นและชนชั้นกัน

ลูกตาลบอกผมว่าพวกที่มานอนเฝ้าคนถูกจับที่โรงพัก เป็นแดง 90 %  ส่วนฟอร์ด Tattep Ruangprapaikitseree ที่เพิ่งถูกจับวันนี้ บอกผมเมื่อวานว่า การชุมนุมของ #ประชาชนปลดแอก ทุกคนเข้าร่วมได้ ใส่เสื้อแดงได้ และจะไม่กีดกันหรือผลิตซ้ำตราบาปที่ผู้อื่นยัดให้เสื้อแดงเช่นเป็น “พวกเผาบ้านเผาเมือง” หรือ “รับเงินทักษิณ” ส่วนจะได้ขึ้นเวทีหรือไม่ขึ้นอยู่กับหัวข้อเนื้อหาที่พูดสอดคล้องกับจุดยืนคณะประชาชนปลดแอกไม่