อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ แอมเนสตี้ หลังเคลื่อนไหวปกป้อง รอยัลลิสต์มาร์เกตเพลส

0

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ฟันฉับเข้าให้ หลัง “แอมเนสตี้” ป่วนไม่เลิก กดดันเฟสบุ๊ค ปกป้องรอยัลลิสต์มาร์เกตเพลส

จากกรณีที่ได้มีข้อพิพาทอย่างดุเดือด เมื่อทางด้านของรัฐบาลไทย ยื่นเรื่องต่อ Facebook thailand เพื่อขอปิดเพจ “รอยัลลิสต์มาร์เกตเพลส” ก่อตั้งขึ้นโดย “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” นักวิชาการไทยที่ตอนนี้ลี้ภัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

เนื่องจากว่าเพจดังกล่าวมีเนื้อหาที่ค่อนข้างกระทบกระเทือนต่อความมั่นคง และผิดกฎหมายประเทศไทยอย่างชัดเจน หลังจากนั้นเรื่องราวดังกล่าวได้เข้าถึงหู “แอมเนสตี้” ได้หยิบประเด็นนี้มาโจมตีรัฐบาลไทย อย่างรุนแรง และยังกดดัน Facebook อีกด้วย

ล่าสุดทางด้านของ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว เมื่อวันที่ 27 ส.ค.63 โดยมีข้อความดังต่อไปนี้…

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

Amnesty. Who are you.?

ศาลไทยสั่งบล๊อกเฟสบุ๊คของเพจที่กระทำการขัดกฏหมายอาญาของไทย

มันคืออำนาจอธิปไตยทางศาลของ​กฏหมายไทย ตราบใดที่เฟสบุ๊คจัดตั้งสำนักงานในไทยเพื่อทำธุรกิจ​ ต้องเคารพกฏหมายไทย​

หากไม่เคารพกฏหมายไทยต้องยกเลิกการทำธุรกิจในประเทศไทย

ไม่เคยเห็นแอมเนสตี้และองค์กรสิทธิมนุษยชนอื่นๆ​ ออกมาต่อต้านเหตุการณ์รุนแรงที่ผู้นำมหาอำนาจหรือตำรวจในประเทศตะวันตกกระทำต่อพลเมืองของประเทศตัวเองจนมีคนบาดเจ็บล้มตาย​ สงสัยศรีษะหายไปไหน

ไม่ว่าสุดท้่ายเฟสบุ๊คจะสู้กับคำสั่งศาลหรือยินยอมปฏิบัติตาม​ ก็เชื่อว่า​ บรรดาคนกลุ่มนี้ก็ต้องสร้างเพจใหม่เพื่อโจมตีสถาบัน​ รัฐก็คงต้องตามปิดกันต่อไป

หากเฟสบุ๊ค​ หรือทวีตเตอร์​ หรือองค์กรสื่อโซเชียลอื่นๆจะเลิกทำธุรกิจในไทย​ คนไทยก็ไม่เดือดร้อน​ เรายังทางเลือกอื่นๆในการติดต่อกัน

จำไว้​ ไม่มีองค์กรเอ็นจีโอใดๆจะมีอำนาจเหนือกฏหมายภายในของเจ้าของประเทศ

Amnesty. Who are…

Posted by Nantiwat Samart on Wednesday, August 26, 2020