เพนกวินใหญ่มาก!กันยานี้สว.ต้องสิ้น แจ้งทุกพรรคฝ่ายค้านจะเป็นผนังทองแดงฯให้

0

จากที่ จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เฟซบุ๊กไลฟ์ เผา หมายเรียกจากตำรวจให้ไปรายงานตัวที่ สภ.ขอนแก่น ในวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ได้รับหมายเรียกให้ไปรายงานตัวที่ สน.สำราญราษฎร์ ก่อนหน้านี้นั้น

ทั้งนี้นายจตุภัทร์บอกว่า เหตุที่เขาเผาหมายเรียกจากตำรวจ เพราะมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการคุกคามประชาชน โดยนายจตุภัทร์และเพื่อนๆ สมาชิกกลุ่มดาวดิน จะเดินทางไปค้างคืนที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ ในวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2563 ก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะไปพบกับตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ตามหมายเรียกต่อไป

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายจตุภัทร์ ได้ร่วมตัวกันยืนอยู่ที่หน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งแสดงหมายเรียกของ สภ.เมืองขอนแก่น ที่ได้รับในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากในลักษณะมั่วสุมกันหรือมีโอกาสติดต่อสัมผัสกันง่าย

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค การกระทำหรือดำเนินการใด ๆซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจะเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ โดยให้เข้าพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 28 ส.ค.2563 เวลา 10.45 น.

“ถ้าการต่อสู้ของเราเพื่อการเรียกร้องหยุดคุกคามแต่หมายเรียกนี้คือสัญลักษณ์ของความกลัว การกดขี่ และการถูกคุกคามผมก็จะเผาทิ้ง และประกาศตรงนี้ไว้เลยว่าพวกเราไม่กลัว และไม่สนใจ ยิ่งคุณทำให้เราโกรธแบบนี้ เราจะไม่ได้หยุดแค่นี้ ที่จริงพวกเราจะรอให้มากกว่านี้ จะทนให้มากกว่านี้ แต่วันนี้พวกเราจะไม่ทนแล้วดังนั้น ในวันที่ 27 ส.ค. กลุ่มผู้ชุมนุมจะบุกกทม.ปักหลักชุมนุมที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ และวันที่ 28 ส.ค. จะเคลื่อนทัพไปที่ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อเรียกร้องใน 3 ข้อหลัก และแสดงพลังในการทวงคืนประชาธิปไตยกลับสู่ประชาชนต่อไป” นายจตุภัทร์ กล่าว

ด้านนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด้วยว่า

ถึงทุกพรรคฝ่ายค้าน

พรรคการเมืองจะต้องฟังเสียงประชาชน และผมคิดว่าสิ่งที่นักเรียน นิสิตนักศึกษา ประชาชนออกมาพูดบนท้องถนนนั้นชัดเจนในตัวอยู่แล้วว่าเราต้องการปิดสวิตซ์ ส.ว. อย่าเกรงอำนาจมืดเลย ถ้าคุณผลักดันในสิ่งที่เราเรียกร้อง เราจะเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็กให้คุณ
ภายในสิ้นเดือนกันยานี้ ส.ว. จะต้องสิ้นไปจากสารบบการเมืองไทย!

ล่าสุดนายพริษฐ์ พรุ่งนี้ เก็บกระเป๋ามาค้างคืนด้วยกันที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา นะครับ เวลา 15.30 เป็นต้นไป
มาเจอผม รุ้ง พี่อานนท์ พี่ไมค์ที่งานนี้กันนะครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak