นร.แอบชู 3 นิ้ว แกล้งนายกฯ ในขณะถ่ายภาพรวมกลุ่ม

0

จากกรณีที่ในสื่อโซเชียลมีการเผยแพร่ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ถ่ายภาพร่วมกับกลุ่มเยาวชนที่จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มเด็ก ๆ

หลังเข้าร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 2/2563 ที่ห้องประชุมสุนทรภู่ ชั้น 2 โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น อ.เมือง จ.ระยอง

ทั้งนี้ เหตุที่มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวในสังคมโซเชียลต่อ ๆ กันนั้นเนื่องจากในภาพดังมีเด็กบางคนได้ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว เรื่องการต่อต้านเผด็จการอยู่หลัง พล.อ.ประยุทธ์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ไม่น่าจะรู้ตัว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เยาวชนกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่สภาการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติหรือ สศช. จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นที่จังหวัดระยอง ตามดำริของพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา และ เป็นผู้เชิญเยาวชนกลุ่มดังกล่าวมาเข้าร่วมประชุมและเกิดภาพดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวเกิดการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโซเชียล เนื่องจากเห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสม ไม่ถูกกาลเทศะ