อ.ชูชาติ ตีแสกหน้าฝ่ายปชต.! ต้องก่นด่ากลั่นแกล้งคุกคามคนไม่เห็นด้วยกับตนเองใช่มั้ย?

0

จากที่ หนุ่ม กรรชัย ได้ชี้แจงผ่านรายการข่าวใส่ไข่ ทางช่องไทยรัฐทีวี ว่า ม้า อรนภา จะไม่ได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรแล้ว โดยหลายคนคาดเดาว่าสาเหตุมาจาก ม้า อรนภา แสดงความคิดเห็นถึงเด็ก ๆ ที่ออกมาแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

ต่อมา มีกระแสเพิ่มเติมอีกหลังแฟนคลับหลายคนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเพื่อให้กำลังใจ ม้า อรนภา อย่างล้นหลาม โดยมีคอมเมนต์สอบถามเจ้าตัวว่า “พี่ม้าจะไม่ได้ออกรายการ 3 แซ่บแล้วเหรอฮะ” ซึ่งก็ได้รับคำตอบจากเจ้าตัวว่า “ค่ะ”

ล่าสุด ทาง โพลีพลัส ได้ทำจดหมายชี้แจงเหตุ ม้า อรนภา ไม่ได้ทำพิธีกรรายการ 3 แซ่บ โดยบอกว่าเป็นความสมัครใจของเจ้าตัวเอง เหตุไม่สบายใจจากการคอมเมนต์ที่เข้ามา

ระบุว่า “25 สิงหาคม 2563 สืบเนื่องจากเหตุการณ์ คุณม้า อรนภา คอมเมนต์เฟซบุ๊ก ด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม ขณะนี้ คุณม้า อรนภา มีความไม่สบายใจและไม่สะดวกใจ จึงขอหยุดการทำหน้าที่พิธีกร รายการ 3 แซ่บ ตั้งแต่อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 บริษัท โพลีพลัส ขอเคารพการตัดสินใจของคุณม้า อรนภา จึงมาเรียนให้ทราบ”

อย่างไรก็ตาม จากการที่ ม้า อรนภา หยุดทำหน้าที่พิธีกรรายการ 3 แซ่บ ทำให้มีแฟนคลับ และแฟนรายการเข้ามาร่วมแสดงความเห็นให้กำลังใจ พร้อมทั้งบอกอยากให้กลับมาทำหน้าที่พิธีกรอีก

ขณะที่นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุด้วยว่า

ผู้ที่คิดว่าตนเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย

คือผู้ที่ต้องก่นด่ากลั่นแกล้งคุกคาม

ผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับตนเองใช่มั้ย?

นอกจากนี้ล่าสุด(26ส.ค.63) อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า

…..ถ้ากลุ่มคนที่เรียกตนเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย แต่กลับกำลังติดตามรังควานคุกคามผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มของตนในทุกวิถีทางอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่ในขณะนี้ มีโอกาสใช้อำนาจรัฐ

…..ประเทศไทยคงมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นในสมัยการปฏิวัติวัฒนธรรมในประเทศจีนช่วงปี 2509 – 2512

…..รวมทั้งอาจเกิดการเข่นฆ่าประชาชนที่มีความเห็นต่างเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อเขมรแดงมีอำนาจปกครองกัมพูชาในช่วงปี 2518 – 2522 ที่มีผู้ถูกฆ่าตายประมาณ 3 ล้านคน โดยที่ขณะนั้นกัมพูชามีประชากรประมาณ 7.5 ล้านคน

…..แม้จะเชื่อมั่นว่าประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองไม่มีวันที่จะเป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้

…..จึงขอให้ข้อคิดเพื่อเตือนใจสำหรับประชาชนคนไทยทุกคนที่ยังรักประเทศไทย ศาสนา และยึดมั่นอยู่กับสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย

อย่างไรก็ตามขณะนี้เกิดประเด็นกลุ่มเยาวชนบนโลกโซเชียล แห่แชร์ รายชื่อคนดังจำนวนกว่า 310 คน ที่เคยออกมาต่อต้านคอรัปชั่น รวมถึงเหล่าคนดังที่เคยออกมาปกป้องสถาบันชาติ โดยเริ่มกดดันผู้เห็นต่างใช้ช่องทางโลกโซเชียลเป็นอาวุธสำคัญ โดยได้ทำการจี้กดดันสปอนเซอร์ให้ถอนตัวจาก “เนชั่น” เพื่อเป็นการปิดปากสื่อครั้งใหญ่ ไม่จบเท่านั้น ยังมีทางด้านของ “ม้า อรนภา” พิธีกรชื่อดังก็ถูกกดดันอย่างหนัก เพื่อให้ถอดจากการเป็นพิธีกร

ที่มา : เฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng