กลุ่มศิษย์เก่าราชินีอีกฝั่ง ประกาศร่วมลงนามส่งกำลังใจมอบผอ. คณะครู หนุนจุดยืนไม่ให้นักเรียนเคลื่อนไหวการเมือง

0

จากกรณีที่โรงเรียนราชินี ได้ออกหนังสือประกาศจากที่โรงเรียนถึงผู้ปกครอง โดยมีหัวข้อถึงการเรียกร้องทางการเมืองของนักเรียน โดยอ้างถึงประชาธิปไตย หนังสือระบุใจความว่า ขณะนี้มีการเรียกร้องทางการเมือง โดยอ้างประชาธิปไตยโดยนักเรียน นิสิต นักศึกษา ซึ่งมีนักเรียนของโรงเรียนราชินีเข้าร่วมการชุมนุมด้วย ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้นักเรียนเคลื่อนไหวทางการเมือง

เนื่องด้วยสำนึกในพระเมตตาของ สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ ที่ได้พระราชทานกำเนิดโรงเรียนราชินี เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2447 เพื่อให้กุลสตรีไทยได้มีโอกาสเล่าเรียน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จนต่อมาในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป เด็กนักเรียนราชินีบนฉีกจดหมายสำคัญถึงผู้ปกครองทิ้ง

ก่อนหน้านี้ทางด้านศิษย์เก่าโรงเรียนราชินี ได้เปิดเผยภายหลังเดินทางเข้าพบผู้บริหารโรงเรียนราชินี เพื่อยื่นหนังสือเกี่ยวกับความกังวลต่อประกาศโรงเรียนราชินี ห้ามใช้โรงเรียนเป็นพื้นที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ว่า ที่มาวันนี้ไม่ได้เป็นการมาชุมนุม แต่มายื่นจดหมายเปิดผนึก ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน จำนวน 999 รายชื่อ เพื่อแสดงจุดยืนตามที่ระบุไว้ในจดหมายทุกประกาศ และโรงเรียนได้รับข้อจดหมายและมีการพูดคุยตามปกติ ขอให้โรงเรียนรับฟัง 4 ข้อเรียกร้อง และเปิดให้ชุมนุมได้อย่างสันติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พี่ห่วงน้องจริงๆเหรอ? ศิษย์เก่าราชินี ยื่นจดหมายเปิดผนึก เรียกร้อง 4 ข้อ กดดันรร. ต้องเปิดให้เด็กชุมนุมได้ ขอคุยอย่างสันติ

ล่าสุดได้มีกลุ่มศิษย์เก่าที่ร่วมให้กำลังใจครูโรงเรียนราชินี โดยเชิญชวนให้ร่วมลงนามสนับสนุนคุณครู ระบุว่า “เฉกเช่นพิกุลแก้ว ผิว์แห้งแล้วยังหอมนาน”

เพื่อรักษาเกียรติภูมิของพวกเราชาวพิกุลแก้ว ขอเชิญศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนราชินี และประชาชนทั่วไป ร่วมลงชื่อเพื่อแสดงถึงการสนับสนุนและให้กำลังใจครูและผู้บริหารของโรงเรียนราชินี ในการออกประกาศแสดงจุดยืนของโรงเรียนราชินี เรื่อง การเรียกร้องทางการเมืองโดยอ้างประชาธิปไตย ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2563

ลงชื่อได้ตามlinkด้านล่างนี้
https://forms.gle/fXtruY9P1hd4UF9U8

ผู้รวบรวมรายชื่อดังกล่าว ได้แก่
สาวินี ไตลังคะ ราชินี รุ่น 63
อังคณา วัฒนกุล ราชินี รุ่น 63
นงลักษณ์ โกมารกุล ณ นคร ราชินี รุ่น 69
อ้อยทิพย์ เหราบัตย์ ราชินี รุ่น 75
ณัฐินี ไตลังคะ ราชินี รุ่น 85
ณัตถยา สุขสงวน ราชินี รุ่น 96

ทั้งนี้ ผู้รวบรวมมีเจตนาที่จะยื่นรายชื่อดังกล่าวให้ครูและผู้บริหารโรงเรียนราชินี เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจในการแสดงจุดยืนของโรงเรียนเท่านั้น