ตร.รวบแล้ว “ไมค์ ภาณุพงศ์” ยืนถือป้ายก่อกวน นายกฯ ขณะพบปะผู้ประกอบการ จ.ระยอง

0

ไมค์ ภาณุพงศ์ โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบ ขณะไปก่อกวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ขณะกำลังพบปะตัวแทนแก้ไขเศรษฐกิจระยอง

เมื่อเวลา 15.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังเยี่ยมชมตลาดสินค้าครบวงจรเทศบาลบ้านเพ (ตลาด 100 เสา) ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมพบปะชาวระยองและตัวแทนผู้ประกอบการการท่องเที่ยวจังหวัดระยองอยู่

ปรากฏว่า นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ระยอง หนึ่งในแกนนำคณะประชาชนปลดแอก ได้มาถือป้ายที่มีข้อความว่า “ถมทะเล 1,000 ไร่ ชาวระยองได้อะไร” โดยกล่าวว่า ต้องการให้นายกฯ ตอบคำถามด้วยว่า ถมทะเล 1,000 ไร่ แล้วชาวระยองได้อะไร รวมถึงการทำอีไอเอ (รายงานการศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม) ได้อย่างไร และทำโดยคนกลุ่มไหน แต่ทำไมคนระยองหลายคนถึงไม่รู้เรื่อง

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ทำอีไอเอใหม่ และขอทวงถามเรื่องการถมทะเลด้วยว่าการอนุมัติดังกล่าวจะทบทวนได้หรือไม่

ขณะที่นายภาณุพงศ์ได้ชูป้ายดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ พยายามเข้าชี้แจงถึงกรณีที่มีหมายจับนายภาณุพงศ์ ดังนั้น จึงขออ่านหมายจับ และเข้าจับกุมตัว

ซึ่งนายภาณุพงศ์พยายามขัดขืน แต่ก็ได้รับทราบหมายจับดังกล่าว กับยืนยันว่ามาวันนี้ต้นมาในฐานะคนระยองมาเพื่อทวงถามโครงการถมทะเลเพียงเรื่องเดียวไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าหิ้วตัวนายภาณุพงศ์ ไปขึ้นรถตู้เพื่อนำตัวไปที่ สภ.เพ ท่ามกลางเสียงของประชาชนตะโกนว่า “ไมค์สู้ๆ” โดยก่อนที่ประตูรถจะปิด นายภาณุพงศ์ ได้ชูสามนิ้ว และตะโกนว่า “ตำรวจอุ้มประชาชน”