ศรีสุวรรณ แจ้งความเอาผิด 195 คน โพสต์ แชร์ รูปเด็กอนุบาลชูสามนิ้ว

0

ศรีสุวรรณ เข้าแจ้งความที่ ปอท. เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับ ผู้ที่ทำการโพสต์ และแชร์ ภาพเด็กอนุบาลชู 3 นิ้ว เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 195 คน

จากกรณีที่เป็นประเด็นอย่างรุนแรง เมื่อมีการโพสต์และแชร์ภาพของ เด็กอนุบาลที่กำลังชูสามนิ้ว โดยไม่เซ็นเซอร์หน้าตาของเด็กหญิงคนดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “อนุบาลต้านเผด็จการ” ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายคุ้มครองเด็กและเยาวชน

ล่าสุดในวันที่ 24 ส.ค.63 ทางด้านของ นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้เข้าแจ้งความที่ ปอท. เพื่อเอาผิดกับ ผู้ที่โพสต์ภาพเด็กอนุบาลชู 3 นิ้ว พร้อมทั้งยังเอาผิดกับคนที่แชร์ภาพดังกล่าวด้วย รวมทั้งสิ้น 195 คน

โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนที่อ้างว่า อยู่ทีมคณะก้าวหน้า และอีกคนเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ได้โพสต์ภาพเด็กอนุบาลคนดังกล่าว พร้อมด้วยข้อความว่า “#อนุบาลต้านเผด็จการ ไม่หวั่น ม.116 ภัยต่อความมั่นคงเผด็จการไดโนกะลา”

ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่โพสต์ภาพดังกล่าวเป็นคนแรก น่าจะเป็นทางด้านของญาติเด็ก ที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยที่ไม่คำนึงถึงศีลธรรมและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเด็ก ที่สำคัญยังเป็นการท้าทายกฎหมายอย่างชัดเจนอีกด้วย

นอกจากนี้ทางด้านของ นายศรีสุวรรณ ยังได้กล่าว่า นี่คือ การละเมิดสิทธิมนุษยชนต่อเด็กอย่างร้ายแรง เหตุใดทางด้านของ Unicef จึงไม่ออกมาปกป้อง

เนื่องจากว่าการนำภาพเด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปี มาแสวงหาประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เป็นการฝ่าฝืน ม.27 แห่ง พรบ.คุ้มครองเด็ก 2546 โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน และปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท บวกกับความผิด ม.14 ตาม พรบ.คอมฯ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

สุดท้ายทางด้านของผู้ที่ทำการแชร์ภาพดังกล่าวจำนวน 195 คน ก็ถือว่ามีความผิดร่วม ส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยมีความผิดโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท