อดีตบิ๊กข่าวกรอง เฉลยคำถามคาใจคนไทย ​เหตุผลที่ตะวันตกเข้าแทรกแซงการเมืองไทย

0

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Nantiwat Samart” ระบุเอาไว้ว่า…ต่างชาติอยู่เบื้องหลังม็อบ​? มีคำถามคาใจคนไทยว่า​ ม็อบปลดแอกที่ขับเคลื่อนอยู่ในเวลานี้​ มีต่างชาติหนุนหลังมั้ย​ เชื่อว่ามีแน่นอน

การเมืองในทุกประเทศ​ เป็นสนามแย่งชิงผลประโยชน์​ และสร้างอิทธิพลของมหาอำนาจ​ ให้เอื้อต่อผลประโยชน์ของตนเอง​ ชาติใดแข็งขืน​ ก็ต้องสร้างแรงกดดัน ด้วยการบ่อนทำลายความมั่นคง​ บ่อนทำลายสถาบันหลัก​ บ่อนทำลายเศรษฐกิจ​ และสร้างความแตกแยกภายในประเทศนั้น ๆ​ ด้วยการสร้างและสนับสนุนกลุ่มต่อต้านขึ้นภายในชาติ​ ให้เกิดความขัดแย้ง​ แตกแยก​ ให้ชาตินั้น ๆ อ่อนแอและเปลี่ยนฝ่ายมาอยู่ข้างตนเองให้ได้

ความวุ่นวายในตะวันออกกลาง​ และยุโรปตะวันออก​ และอเมริกาใต้ คือตัวอย่างการแย่งชิงอิทธิพล​ ส่วนความวุ่นวายในฮ่องกงและไทย​ คือสนามแข็งขันของตะวันตกกับจีน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ในการเมืองโลก​ ตะวันตกกำลังทำท่าจะสูญเสียการนำ​ จีนกำลังก้าวขึ้นมาท้าทาย​ โดยมีรัสเซียเป็นพันธมิตร​ ความพยายามปิดล้อมจีนยังไม่สำเร็จ​ หากไม่ล้มรัฐบาลและสถาบันฯที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับจีน

หากขับรัฐบาลลุงตู่ออกไปได้​ รัฐบาลใหม่หันมาใกล้ชิดสนิทสนมกับตะวันตก ยอมอยู่ใต้อิทธิพล​ ร่วมมือปิดล้อมจีนเหมือนเมื่อ​ 60​ ปีที่แล้ว​ อะไรจะเกิดขึ้น นี่คือ​เหตุผลว่า​ทำไมตะวันตกถึงต้องเข้าแทรกแซงการเมืองในประเทศไทย

ต่างชาติอยู่เบื้องหลังม๊อบ​?มีคำถามคาใจคนไทยว่า​ ม๊อบปลดแอกที่ขับเคลื่อนอยู่ในเวลานี้​ มีต่างชาติหนุนหลังมั้ย​ …

Posted by Nantiwat Samart on Sunday, August 23, 2020

ที่มา : Nantiwat Samart