อดีตสหายทอน สอนมวยม็อบมุ้งมิ้ง แกนนำสมัยนี้โดนจับ ได้รับอภิสิทธิ์มากมาย

0

พิชิต ไชยมงคล อดีตเพื่อนทอน สอนมวยม็อบมุ้งมิ้ง แค่โดนจับอย่าร้องโอดโอย เพราะในสมัยก่อนโดนมากันหนักกว่านี้ สมัยนี้มีอภิสิทธิ์มากมาย

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ทางด้านของอดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง “นายพิชิต ไชยมงคล” อดีตโฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และเคยเป็นสหายคู่ใจของ “นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ที่เคยขับเคลื่อนกลุ่มสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) มาด้วยกัน

ได้ย้อนเรื่องราวต่างๆในสมัยที่เขายังเป็นแกนนำในกลุ่มต่างๆ และถูกจับเปรียบเทียบกับสมัยนี้ ว่าต่างกันมาก ในสมัยนี้มีอภิสิทธิ์มากมาย โดยระบุรายละเอียดไว้ดังต่อไปนี้

การถูกจับเป็นปกติของการชุมนุมทางการเมือง ผมไม่ได้ไป สน.ด้วย ผมไปค่าย ตชด. ช่วงแรกห้ามเยี่ยม แต่ผมไม่เจ็บใจเท่า อายัดบัญชีทุกธนาคารหรอกครับ มันดูถูกกันเกินไป มี 4 บัญชี ธาริต อายัดแถม ส่งหมายอายัดไปที่บ้าน แม่โทรมาด่าว่า เงินมรึง 4 บช.รวมกันไม่ถึง พัน

แม่อยู่บ้านกับหลานชาย 2 คน ตำรวจไปเยี่ยมทุกวันครับ

ถูกจับมันเรื่องจิ๊บๆครับ สำหรับคนที่เรียกตัวเองว่านักสู้

ตอนผมถูกจับ ตำรวจชุดปฏิบัติการ ไม่ได้มานิ่มๆอ่านหมายเหมือนที่โดนกันนะครับ ชุดที่จับผม พร้อมยิงทุกวินาที ชุดยิงหันปืนเล็งมาที่ผมให้ผมยอม

เอาตัวผมขึ้นรถนั่ง ใส่กุญแจมือไขว่หลัง นั่งประกบ ซ้าย ขวา ปืนจ่อเอว พอขึ้นรถได้ ค่อยถามนายว่าจะเอาผมไปไหน นั่นแสดงว่า ผมถูกจับแบบยังไม่กำหนดชะตากรรม โชคดีที่แม่ยาย และภรรยาไปด้วย ตำรวจขับรถวนในซีคอน อยู่หลายรอบเพื่อตกลงจะไปไหน (ชุดจับมารู้ทีหลัง อยู่ ชลบุรี) สุดท้ายให้ไป ตชด.ภ.1 ตอนนั้นประมาณ 1 ทุ่ม ผมนี่โล่งใจเลยนึกว่าจะเอาเราไปเที่ยวทะเลเสียแล้ว

ตำรวจชุดจับไป ตชด.ภ 1 ไม่เป็นอีก กลายเป็นว่า ผมต้องบอกทางไป ถูกนั่งเอาปืนจ่อเอวตลอดทาง ไปถึงโน่น ตชด.ไม่รับฝากขัง ต้องมา DSI เจ้าขอวสำนวน มาถึง DSI ไม่มีห้องควบคุมอีก ต้องนำส่งฝากขัง ตชด.เช่นเดิม

ผมมาถึง ตชด.ภ.1 ตอนเที่ยงคืนกว่าๆถูกให้นอนใน หอประชุมใหญ่ ล้อมด้วยลวดหนามหีบเพลง มีแผงเหล็ก มากันเป็นห้องนอน มีมุ้งให้ 1 หลัง สื่อผืน ผ้าห่ม หมอนใบ กำลังจะหลับนายดาบขี้เมาที่เข้าเวร มาจิตวิทยาใส่รอบๆที่นอน แล้วมาฉี่ใส่บนหัวที่นอนผม ผมก็แค่สลับหัวที่นอนใหม่ก็จบเรื่อง(เฉพาะเรื่องนี้ก็มีเรื่องเล่าพอสมควร) ผมอยู่นั่น 3 คืน

ก่อนส่งศาลฝากขัง ตำรวจจะมาเบิกตัวผมส่งศาล แต่ รองฯผู้การ ตชด.ขอดูเอกสารรับตัว ตำรวจไม่มีให้ เพราะชุดควบคุมตัวผม ต้องเป็น DSI

เขาเล่นกันขนาดนี้ครับ ผมถูกจับนี่ไม่มีองค์กรสิทธิ์ทั้งไทยและต่างประเทศมาเยี่ยมหรือออกแถลงการณ์อะไรแบบนี้หรอกนะครับ ตอนติดคุกก็ไม่มี

พวกพี่ๆน้องๆที่ถูกจับ ล่าสุดนี่ ได้รับอภิสิทธิ์เยอะแล้วครับ เป็นผู้ต้องหาชั้นเลิศแล้ว จะร้องดังก็อายรุ่นพี่ที่ถูกจับมาก่อนบ้างครับ

เพราะทุกการชุมนุมผู้นำการชุมนุมก็โดนกันหมด