“บุญเกื้อ “ย้อน “ช่อ พรรณิการ์” เจ็บแสบ อ้างกษัตริย์ควรแสดงบัญชีทรัพย์สิน ทีขอดูแค่ สเตทเม้นเมย์เดย์ โกรธสติแตก

0

จากกรณีชายชุดดำ 3 คน บุกขึ้นเวทีปราศรัยสมัชชาแรงงาน ในขณะนางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และหนึ่งในแกนำประชาชนปลดแอก กำลังปราศรัยนั้น

ต่อมา นายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา สมาชิกพรรคก้าวไกล และอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 สมุทรปราการ (อดีต) พรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กว่า แถลงการณ์ “อะไรเกิดขึ้นที่ม็อบแรงงานปฏิวัติ”

จนทางด้านน.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์กรณีนายธวัชชวินด้วยว่า ส.ส.ก้าวไกล สั่งปลดนายธวัชชวิน จากการเป็นผู้เชี่ยวชาญประจำตัว จากเหตุที่ธวัชชวินจ้างการ์ดซึ่งก่อเหตุในงานสมัชชาแรงงาน ยืนยันว่าพรรคเคารพในสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็น และขอโทษน้องอั๋ว จุฑาทิพย์ รวมถึงพี่น้องแรงงานทุกคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ช่อมาใหม่หลังหน้าแตก คราวนี้แฉเอง! ธวัชชวินอดีตอนค. จ้างการ์ดมาเวทีม็อบ

เมื่อย้อนไปก่อนหน้านี้ ช่อ พรรณิการ์ ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ออกมาเรียกร้อง ขอให้มีการตรวจสอบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ไม่ต่างจากสมาชิกคนอื่น ๆ อย่างธนาธร และปิยุบตร แม้จะเคยมีประเด็นกับ นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เรื่องการมอบเงินช่วยเหลือในช่วงโควิดอย่างไม่โปร่งใส

ล่าสุดได้นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

ยัยช่อ : “กษัตริย์ควรจะแสดงบัญชีทรัพย์สินเพื่อแสดงความโปร่งใส เหมือนกับนักการเมืองค่ะ”

บุญเกื้อ: “ทีผมให้คณะก้าวหน้าแถลงบัญชีเมย์เดย์เมย์เดย์ ขอดูแค่สเตทเม้น ทำไมช่อโกรธจนสติแตกล่ะ?”

ยัยช่อ : “ก็บัญชีรับบริจาคของคณะก้าวหน้ามันเป็นความลับขั้นสูงสุดที่ประชาชนไม่ควรตั้งข้อสงสัยในความโปร่งใสนี่คะ คุณบุญเกื้อ ขา!”

#คณะก้าวหน้า อมเงินบริจาค

นอกจากนี้ยังมีข้อความที่บอกด้วยว่า “บัญชีของพวกเธอเองทำซุก ๆ ซ่อน ๆ ไม่ต้องการให้ใครเห็น แต่อวดอุตริจะขอล้วงดูเงินในกระเป๋าองค์ฮ่องเต้ #คณะก้าวหน้า…อมเงิน”

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บุญเกื้อ ปุสสเทโว