“อดีตทูตนริศโรจน์” ลั่นขอปกป้องสถาบันฯ แม้ไม่มีใครหนุนหลังช่วย อีกฝ่ายจาบจ้วงสนุกปาก กลับไม่โดนอะไรเลย

0

จากกรณีที่นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า เปิดเผยถึงการโดนผู้แสดงความคิดเห็นในเมนต์ลักษณะหมิ่นประมาทนั้น โดยมีจะการฟ้องเอาผิดด้วย คุณฮาร์ทและเพื่อนๆคอยรับหมายนะครับ

พรุ่งนี้ บ่าย 4 สน…..ใครอยากมาช่วยเป็นพยาน หรือแวะมาให้กำลังใจ เชิญหลังไมค์ครับ

สำนวนคำฟ้อง พร้อมลิงค์ (ถึงจะลบก็แค๊ปไว้ก่อนแล้ว ) พร้อมสมบูรณ์เตรียมส่งมอบ จนท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี งานนี้พร้อมมากทั้งพยานเอกสาร และพยานบุคคลที่เคยไปอาร์เจนตินาซึ่งได้เห็นการทำงานของผู้ติดตามของผมทั้ง 2 คนว่าเขาทำงานกันอย่างไร รวมทั้งพยานใน FB ที่ได้อ่านเห็นการหมิ่นประมาท และคอยแค๊ป/ส่งลิงค์มาให้ งานนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ ไม่มียอมความโดยเด็ดขาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อดีตทูตนริศโรจน์ฟ้องฮาร์ทหมิ่นในเฟซปวิน! อ.ชูชาติร่วมเมนต์แนะข้อกม.พ่วงแพ่งด้วย

ล่าสุดนายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล ได้โพสต์เฟซบุ๊กเคลื่อนไหวล่าสุดระบุว่า ผมขอนั่งยัน นอนยัน และยืนยันว่า ทั้งหมดที่ผมต่อสู้กับฝ่ายที่พยายามจาบจ้วงสถาบันนั้น ผมต่อสู้แต่เพียงลำพังด้วยสมองโง่ๆของอดีตทูตแก่ ๆ คนนึงเท่านั้น ผมไม่รู้จักแอดมินเพจใดเลย และผมไม่ได้เป็นแกนนำให้กับกลุ่มใดฝ่ายใดทั้งสิ้น ผมมีเพียง 2 มือ 2 ขา ของผมเท่านั้น

ในขณะที่ฝ่ายซึ่งกล่าวโจมตีผมต่างหากที่มีเงาของมหาอำนาจยืนทะมึนคอยชักใยและสนับสนุนทางการเงินทุกอย่าง แม้แต่ในโลกโซเชียลเน็ทเวิร์ค เฟซบุ๊กของผมโดนเตือน โดนแบนหลายหนทั้ง ๆ ที่ผมไม่เคยใช้วาจาหยาบถ่อยกับใครเลย

แค่ผมโพสต์คำสอนของพระไพศาล วิสาโล ก็ยังโดนเตือนว่าขัดต่อกฏชุมชน!! ในขณะที่อีกฝ่ายด่าจาบจ้วงพระมหากษัตริย์ ใช้วาจาหยาบถ่อยหมิ่นประมาทคนอื่นด้วยข้อมูลบิดเบือนไปทั่ว แต่เพจเขาก็ยังยืนเด่นท้าทายโดยไม่ถูกดำเนินการใดๆ น่าแปลกหรือไม่ ?

แค่นี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า ใครกันแน่ที่มีเงากลุ่มทุนทั้งในและนอกประเทศหนุนหลังให้เป็น “หุ่นเชิด” ของมหาอำนาจในการมุ่งหวังล้มล้างเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย

การต่อสู้ดำเนินคดีผมก็ใช้เงินส่วนตัวของผมเองทุกบาททุกสตางค์ไม่เคยขอจากใครเลย ไม่เคยมีหน่วยงานหรือองค์กรใดทั้งในและต่างประเทศยื่นมือมาช่วยผมเลยแม้แต่สลึงเดียว

แต่ผมก็ไม่ท้อ เพราะถึงแม้ผมจะเป็นคนสุดท้ายที่ต้องต่อสู้ผมก็จะทำ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Fuangrabil Narisroj