อุ๊ หฤทัย โพสต์ตอกกลับ แม็กซ์ เจนมานะ อีกครั้งหลังทวีตข้อความโต้ปมการเมือง

0

จากกรณีที่ อุ๊ หฤทัย และ แม็กซ์ เจนมานะ โพสต์ข้อความตอบโต้กันเกี่ยวกับความคิดเห็นทางด้านการเมืองและการชุมนุมเรียกร้องสิทธิ์ นั้น

ล่าสุด บนเฟซบุ๊ก หฤทัย ม่วงบุญศรี โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า เมื่อคุณ​แม็ก​ซ์ เจนมานะ​ แสดงเหตุผล​ของคุณ​ ให้อุ๊​เข้าใจสถานการณ์​ปัจจุบัน​ อุ๊ขอตอบอย่างนี้นะคะ​ “คุณ​แม็กซ์ต้องกลับไปศึกษา​ประวัติศาสตร์​การเมือง​การปกครอง​ของไทย​ค่ะ​ เรื่องที่เกิดขึ้น​ในอดีต​ส่งผลถึง​ปัจจุบัน​ และเรื่อง​ที่เกิดขึ้นใน​ปัจจุบันจะส่งผลถึง​อนาคต​ เพราะ​ฉะนั้น​การปกครอง​ของชาติ​คือความสัมพันธ์​เชื่อมโยงเป็น​เรื่องเดียวกัน​ ไม่มีรอยต่อแห่งยุค​สมัยแต่อย่างใด​

ถ้าคุณ​คิดว่าปัญหา​ทุจริต​ในอดีต​ ทำให้คนไทยออกมาเรียกร้อง​สิทธิ์​ คุณ​แม็กซ์เข้าใจผิด​แล้วค่ะ​ พันธมิตร​ฯและกปปส.มิได้ออกมาชุมนุม​เรียกร้อง​สิทธิ์​ค่ะ​ เค้าออกมาขับไล่รัฐบาล​ทุจริต​คอรัปชั่น​ ออกมาไล่นักการเมือง​ที่ไม่ยอมรับ​กระบวนการ​ยุติธรรม​ของไทย​ ถ้าใครทำผิดกฎหมาย​เรื่อง​การทุจริต​ทุกคน​ต้องติดคุก​ เพราะ​เป็น​เรื่อง​กิจการ​ภายใน​ชาติ​บ้านเมือง​

วันนี้​ใครทำความผิดพยายาม​ทำลาย​ความมั่นคง​ของชาติ​ ก็ต้องติดคุก​เช่นกัน​ คุณ​ลองไปถาม​ รัฐบาล​สหรัฐอเมริกา​ รัฐบาล​จีน​ รัฐบาล​รัสเซีย​ หรือรัฐบาล​ประเทศ​ในสหภาพ​ยุโรป​ดูก็ได้ค่ะ​ ว่าจะมีประเทศ​ไหนยอมให้​ประเทศ​ชาติ​ตัวเอง​ถูก​แทรกแซง​ความมั่นคงไหมคะ?

เพราะ​ฉะนั้น​ดิฉัน​ขอเรียกร้อง​ให้คนที่รับเงินจากต่างชาติ​ผ่านสถานทูต​ต่างประเทศ​ องค์กร​อิสระ​หรือ NGO ให้หยุด​ทำลายความมั่นคง​ของประเทศ​ไทย​ได้แล้วค่ะ​ และคนที่รับเงินมาเคลื่อนไหว​กำลัง​ทำความผิดกฎหมาย​ของราชอาณาจักร​ไทยว่าด้วยเรื่อง​ความมั่น​คงคือ​ มาตรา​116 ถ้าไม่หยุดพวกคุณ​ก็จะต้อง​ถูก​ดำเนิน​คดี​ตามกฎหมาย​ค่ะ​ สุด​ท้ายไม่ใครรอดหรอก! มีแต่ติดคุก​กับไม่มีแผ่นดิน​จะอยู่​ เลือกเอาค่ะ!

แม็กซ์ เจนมานะ ได้ทวีตข้อความฝากถึง อุ๊ หฤทัย ระบุว่า “เรียนพี่อุ๊ครับ ได้รู้ว่าชื่นชอบผลงานผมเองก็ดีใจมากครับ ขอบคุณครับ ในความเห็นผม มันเป็นเรื่องของรอยต่อยุค ยุคนี้เราเจอปัญหาจากเรื่องนี้ เราเลยต้องเรียกร้อง เหมือนในยุคของคุณที่เจอปัญหาเรื่องทุจริต คุณก็เรียกร้องสิทธิ์ #หยุดคุกคามประชาชน”
แหล่งที่มา