ช่อมาใหม่หลังหน้าแตก คราวนี้แฉเอง! ธวัชชวินอดีตอนค. จ้างการ์ดมาเวทีม็อบ

0

จากกรณีชายชุดดำ 3 คน บุกขึ้นเวทีปราศรัยสมัชชาแรงงาน ในขณะนางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และหนึ่งในแกนำประชาชนปลดแอก กำลังปราศรัยนั้น

ต่อมา นายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา สมาชิกพรรคก้าวไกล และอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 สมุทรปราการ (อดีต) พรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กว่า

แถลงการณ์ “อะไรเกิดขึ้นที่ม็อบแรงงานปฏิวัติ

ไร่เรียงลำดับเหตุการณ์ดังนี้ครับ ช่วงเช้าผู้กำกับ สน. สำโรงเหนือ โทรมาผมเรื่องการชุมนุมของแรงงานว่าจะเป็นไปในทิศทางไหนอย่างไรบ้าง สรุปว่าจัดบนพื้นที่เอกชนจัดได้ และมีการปราศรัยได้แต่ท่านขอเรื่องเดียวคือการไม่พูดถึงสถาบันฯ ผมรับปากแต่ขอให้ตำรวจอยู่นอกการชุมนุม แต่ท่านผู้กำกับกลัวเรื่องมือที่สามจะมาชูป้ายเกี่ยวกับสถาบันหรือมีการพูดถึงสถาบันฯ พอดีมีการ์ดอาสาขอเข้ามาช่วยงาน ผมจึงตกลงกับผู้กำกับว่าจะให้ทีมงานชุดนี้ช่วยอยู่ในงานดูแลความเรียบร้อยเรื่องป้ายที่หมิ่นสถาบันฯ หรือใครที่พูดถึงสถาบันฯ ก็จะขอร้องให้หยุดพูด

แต่ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นในช่วงที่ น้องจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท. พูดถึงงบประมาณในส่วนของสถาบันฯ ซึ่งเป็นเรื่องที่พูดได้ แต่ชุดการ์ดอาสาเข้าใจผิดคิดว่าพูดถึงก้าวล่วงสถาบันฯ จึงขึ้นไปบนเวทีเพื่อให้น้องหยุดพูดถึงประเด็นนี้โดยไม่ประสานงานกับคนคุมเวทีด้านข้างล่างภาพถึงหลุดไปแบบนั้นและเป็นการเหมือนตำรวจหรือทหารขึ้นไปคุกคามน้องซึ่งไม่เป็นความจริงเป็นการเข้าใจผิดและประสานงานที่ผิดพลาด

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ผมขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว และขออภัยในความผิดพลาดไปยัง ผู้กำกับ สน. สำโรงเหนือที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ซึ่งท่านดีมากอำนวยความสะดวกในการชุมนุมอย่างดี

ขออภัยน้องๆ การ์ดที่อาสาเข้ามาช่วยงานแม้ว่าเราจะไม่รู้จัก หรือ สนิทกันมากมายเป็นการส่วนตัว และไม่ได้ค่าจ้างใดๆ เลยในการมาช่วยงานนี้ สุดท้ายขออภัยน้องจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท. ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ต่อมา นายวุฒินันท์ บุญชู ส.ส. สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่เกิดขึ้นด้วยว่า

สืบเนื่องจากกรณีการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา ในกิจกรรมของกลุ่มแรงงานปฏิวัติเมื่อวานนี้ ผม-วุฒินันท์ บุญชู ส.ส. พรรคก้าวไกล สมุทรปราการเขต 4-ขอปลดนายธวัชชวิน อดีตผู้สมัคร ส.ส. ในสมุทรปราการ จากการเป็นผู้ชำนาญการประจำตัวผม นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ผมและพรรคก้าวไกลยืนยันว่าการเคารพและปกป้องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชนเป็นหลักการที่สำคัญยิ่ง ผมน้อมขอโทษต่อคุณจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ และพี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกคนจากเหตุการณ์เมื่อวานครับ

ล่าสุดวันนี้(22ส.ค.63) น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์กรณีนายธวัชชวินด้วยว่า

ส.ส.ก้าวไกล สั่งปลดนายธวัชชวิน จากการเป็นผู้เชี่ยวชาญประจำตัว จากเหตุที่ธวัชชวินจ้างการ์ดซึ่งก่อเหตุในงานสมัชชาแรงงาน ยืนยันว่าพรรคเคารพในสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็น และขอโทษน้องอั๋ว จุฑาทิพย์ รวมถึงพี่น้องแรงงานทุกคน

ที่มา : ทวิตเตอร์ Pannika Wanich@Pannika_FWP