คลิปว่อนโซเชียลเด็กรร.ราชินีฉีกจดหมายสำคัญถึงผู้ปกครองทิ้ง

0

จากกรณีที่ โรงเรียนราชินี ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ ได้ออกหนังสือประกาศถึงผู้ปกครอง โดยมีหัวข้อถึงการเรียกร้องทางการเมืองของนักเรียน อ้างถึงประชาธิปไตย 

โรงเรียนราชินี จึงขอใช้สิทธิ์ทางโรงเรียน ไม่อนุญาตให้นักเรียนก้าวล่วงสถาบัน และกระทำการใด ที่ขัดต่อระเบียบโรงเรียน ไม่ว่าการเคารพธงชาติ ข่มขู่นักเรียนอื่น หากฝ่าฝืนจะถูกลงโทษตามกฎระเบียบ หากผู้ปกครองไม่พอใจที่โรงเรียนแจ้งนี้ โรงเรียนยอมรับสิทธิ์ ที่จะนำนักเรียนลาออกไปเรียนที่โรงเรียนอื่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : https://thaimoveinstitute.com/31893/

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ต่อมาในโซเชียลมีการแชร์คลิปวิดีโอที่ระบุว่า เด็กนักเรียนโรงเรียนราชินีบางคน ได้ทำการฉีกจดหมายประกาศถึงผู้ปกครองดังกล่าวทิ้ง

ขณะที่ เว็บไซต์โรงเรียนราชินี ได้ประกาศถึงผู้ปกครอง ระบุว่า “เนื่องด้วยทางโรงเรียนได้มีจดหมายสำคัญส่งถึงผู้ปกครองนักเรียนทุกชั้น ลงวันที่ 21 ส.ค. 2563 ขอให้ผู้ปกครองได้เรียกอ่านจดหมายฉบับดังกล่าวจากนักเรียน ลงชื่อรับทราบท้ายจดหมายและส่งคืนครูประจำชั้น ในวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 จึงเรียนมาเพื่อทราบ โรงเรียนราชินี 21 สิงหาคม 2563”

ด้าน นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว พร้อมข้อความว่า โรงเรียนราชินีประกาศ สั่งห้ามนักเรียนก้าวล่วงสถาบัน ใครฝ่าฝืนถูกลงโทษ และไม่ปกป้องจากตำรวจที่จะเข้ามาจัดการได้ ส่วนผู้ปกครองใครไม่พอใจ มาลาออกได้ นักเรียนเลยฉีกประกาศของโรงเรียนทิ้งอย่างที่เห็นอะครับ 5555 สุดปัง #น้ำเงินชมพูพัฒนาปากคลอง