ยิ่งกว่าโป๊ะแตก! การ์ดเวทีสมัชชาแรงงานฯ ที่แท้อดีตผู้สมัครอนค.จัดส่งมาให้

0

จากกรณีกลุ่มชายชุดดำ 3 คน บุกขึ้นไปเวทีปราศรัยของสมัชชาแรงงาน ในขณะที่ นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และหนึ่งในแกนำประชาชนปลดแอก ขณะกำลังขึ้นปราศรัยนั้น

ต่อมาผู้สนับสนุนกลุ่มประชาชนปลดแอก ได้นำเหตุการณ์ดังกล่าวไปโจมตีรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจในโลกโซเชียล เช่น ช่อ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ที่ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “ตำรวจนอกเครื่องแบบบุกขึ้นเวทีชุมนุมใหญ่สมัชชาแรงงานแห่งชาติ จะจับตัวอั๋ว จุฑาทิพย์ ศิริขัณฑ์ ประธานสนนท. ขณะกำลังปราศรัยเรื่องงบส่วนราชการในพระองค์ แต่ฝ่ายแรงงานขึ้นไปปกป้องอั๋ว และมวลชนกดดันไล่ตำรวจออกจากเวทีไปได้”

 

ด้านเพจ องค์กร บอดี้การ์ด แห่งประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  “ใจเย็น ๆ กันก่อนนะครับพี่น้องประชาชนทุกท่านเข้าใจเราผิดแล้วครับ ความจริงตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ ผู้ที่จัดสถานที่ชุมนุมเป็นผู้จ้างทางองค์กรเราให้ไปดูความปลอดภัยของสถานที่ โดยมีข้อตกลงกับทางผู้จัดงานว่าห้ามให้ใครขึ้นปราศรัยประเด็นที่ล่อแหลม ถ้ามีประเด็นที่ล่อแหลมหรือจาบจ้วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ให้เชิญลงเวทีทันทีครับ ต้องขออภัยที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดครับ”

นอกจากนี้ พ.ต.อ.อาทิตย์  ซิ้มเจริญ ผู้กำกับสภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ก็ได้ออกมาชี้แจงกรณีเหตุการณ์ว่าเป็นการผิดคิว เพราะผู้ปราศรัยไม่พูดในประเด็นที่ตกลงกัน เริ่มมีเนื้อหาล่อแหลมหรือจาบจ้วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และยืนยันว่าชายชุดดำที่เห็น เป็นการ์ด ซึ่งมีผู้สมัครของพรรคการเมืองฝ่ายค้านจ้างมา ไม่ใช้เจ้าหน้าที่รัฐแต่อย่างใด

ขณะที่นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาหลบหนีคดีหมิ่นสถาบันตามความผิดมาตรา112 และอดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความถามในเฟซบุ๊ก Somsak Jeamteerasakul ว่า

ผมอยากทราบว่า ผู้พาการ์ดมาคืออดีตผู้สมัคร สส. พรรคการเมืองพรรคไหนครับ? ดูกี่โพสต์ๆ ก็ไม่เห็นบอก มีใครสามารถยืนยันได้ไหมครับ?

ขอบคุณครับ

ทั้งนี้ทำให้ โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ตอบคำถามของนายสมศักดิ์ว่า

มีคนแจ้งว่าเป็นอดีตผู้สมัครเขต 6 อนค. ค่ะ เขาคงส่งมาช่วยงานตามปกติ ขึ้นอยู่กับว่าผู้จัดบรีฟกันไว้อย่างไร