ช่อ-อังคณาหน้าแตกยับมั่ว3ชุดดำล็อกปชช.ปลดแอกคาเวทีจนท.!ที่แท้เป็นการ์ดผู้จัดจ้างมาเอง

0

จากกรณีกลุ่มชายชุดดำ 3 คน บุกขึ้นไปเวทีปราศรัยของสมัชชาแรงงาน ในขณะที่ นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และหนึ่งในแกนำประชาชนปลดแอก ขณะกำลังขึ้นปราศรัยนั้น

ทั้งนี้ชายชุดดำทั้ง 3 คน พยายามล็อกตัว นางสาวจุฑาทิพย์ บนเวที ทำให้กลุ่มผู้ชุมชุมไม่พอใจได้ลุกฮือเข้าขับไล่ชายชุดดำทั้งสามลงจากเวที และไล่นอกพื้นที่พร้อมส่งเสียงตะโกนขับไล่ให้ออกจากพื้นที่ชุมนุม จนเกิดเหตุชุลมุน ทำให้ชายชุดดำทั้งหมดจะเดินออกไปจากพื้นที่

ต่อมาผู้สนับสนุนกลุ่มประชาชนปลดแอก ได้นำเหตุการณ์ดังกล่าวไปโจมตีรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจในโลกโซเชียล เช่น ช่อ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ที่ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “ตำรวจนอกเครื่องแบบบุกขึ้นเวทีชุมนุมใหญ่สมัชชาแรงงานแห่งชาติ จะจับตัวอั๋ว จุฑาทิพย์ ศิริขัณฑ์ ประธานสนนท. ขณะกำลังปราศรัยเรื่องงบส่วนราชการในพระองค์ แต่ฝ่ายแรงงานขึ้นไปปกป้องอั๋ว และมวลชนกดดันไล่ตำรวจออกจากเวทีไปได้”

ขณะที่ นางอังคณา นีละไพจิตร อดีตกรรมการสิทธิมนุษญชนแห่งชาติ(กสม.) โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “รัฐบาลต้องชี้แจง #ชายชุดดำ คือใคร ใช้อำนาจอะไรขึ้นเวที #สมัชชาแรงงานแห่งประเทศไทย ล็อคตัว #จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์”

ด้านเพจ องค์กร บอดี้การ์ด แห่งประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  “ใจเย็น ๆ กันก่อนนะครับพี่น้องประชาชนทุกท่านเข้าใจเราผิดแล้วครับ ความจริงตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ ผู้ที่จัดสถานที่ชุมนุมเป็นผู้จ้างทางองค์กรเราให้ไปดูความปลอดภัยของสถานที่ โดยมีข้อตกลงกับทางผู้จัดงานว่าห้ามให้ใครขึ้นปราศรัยประเด็นที่ล่อแหลม ถ้ามีประเด็นที่ล่อแหลมหรือจาบจ้วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ให้เชิญลงเวทีทันทีครับ ต้องขออภัยที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดครับ”

นอกจากนี้ พ.ต.อ.อาทิตย์  ซิ้มเจริญ ผู้กำกับสภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ก็ได้ออกมาชี้แจงกรณีเหตุการณ์ว่าเป็นการผิดคิว เพราะผู้ปราศรัยไม่พูดในประเด็นที่ตกลงกัน เริ่มมีเนื้อหาล่อแหลมหรือจาบจ้วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และยืนยันว่าชายชุดดำที่เห็น เป็นการ์ด ซึ่งมีผู้สมัครของพรรคการเมืองฝ่ายค้านจ้างมา ไม่ใช้เจ้าหน้าที่รัฐแต่อย่างใด