กลุ่มแฮมทาโร่ผิดหวังแรง รถไฟฟ้าพร้อมใจไม่เปิดเพลงชาติ อดชูสามนิ้วบ่นอุบผ่านโซเชียล

0

จากกรณีที่ ทวิตเตอร์กลุ่มวิ่งตรวจไฟกันนะแฮมทาโร่ และเพจเฟซบุ๊ก แอมทาโร่ตรวจไฟ at วงเวียนใหญ่ โพสต์ข้อความชวนให้เข้าร่วมกิจกรรมชูสามนิ้วเคารพธงชาติ บนสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานีรถไฟฟ้า MRT

โดยมีข้อความว่า ชูสามนิ้ว เคารพธงชาติบนสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่ท่านเดินทางเพื่อแสดงพลังประชาธิปไตย ให้เบ่งบานทั่วไทย โดยการทำกิจกรรมดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในช่วงเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ส.ค.63 นี้ #ชูสามนิ้วเคารพธงชาติ

ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจ #ชูสามนิ้วเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราษฎร และความเสียสละของประชาชนไทย อย่าปล่อยให้น้อง ๆ นร.สู้กันลำพังในโรงเรียน มาร่วมแสดงพลังแห่งประชาธิปไตยให้เบ่งบานทั่วไทย #ประเทศกูมี #หยุดคุกคามประชาชน #โบขาวต้นเผด็จการ

อย่างไรก็ตาม ต่อมามีรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ส.ค.63 ที่สถานีรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT หลายสถานี ประชาชนยังใช้บริการโดยสารกันปกติ ไม่มีการทำกิจกรรมชูสามนิ้วเคารพธงชาติแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางสถานีรถไฟฟ้าเองไม่ได้ทำการเปิดเพลงชาติในเวลาดังกล่าวด้วย เหตุนี้เองจึงพบว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่สนับสนุนกิจกรรมชูสามนิ้วเคารพธงชาติโพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า บางคนต้องเปิดเพลงชาติและทำกิจกรรมเอง