นักปั่นทีมชาติ! ‘ลายจุด’ทวีตแนะเด็ก มีใครห้ามชูสามนิ้ว ให้ไปชุมนุมโรงพักบ้าง!!

0

‘สมบัติ-ลายจุด’ ทวีตชี้โพรงให้กระรอก แนะถ้าใครโดนห้ามไม่ให้แสดงสัญลักษณ์ ให้ไปชูสามนิ้วที่โรงพักดูบ้าง – เปิดโปรเจ็คเรี่ยไรให้ทนายอานนท์ไว้มีเงินใช้!!

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ทวีตข้อความ ผ่านแอ็คเค้าท์ทวิตเตอร์ ชื่อบัญชี บก.ลายจุด (@nuling) โดยทวีตข้อความว่า  “ถ้ามี ตร มาถ่ายรูป นร ที่โรงเรียนเพราะติดโบว์ขาว ชูสามนิ้ว ทำไม นร ไม่ลองเปลี่ยนที่ชูสามนิ้วไปที่หน้าโรงพักบ้างล่ะครับ”

นอกจากนี้ นายสมบัติ ยังได้ทวีตข้อความเปิดบริจาคให้ทนายอานนท์ นำภา โดยระบุว่า “24.75 บาท เพื่ออานนท์ นำภา ตอนที่ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบล้อมศาลอาญาวันก่อนเพื่อมาดักจับอานนท์ เขาอยู่ในศาลเพื่อทำหน้าที่เป็นทนายสิทธิมนุษยชน วันรุ่งขึ้นก็มีงานที่ต้องว่าความช่วยเหลือคดีของคนที่ถูกละเมิดสิทธิ์

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

แถมตอนนี้เขาเป็นหนึ่งในผู้นำการต่อสู้ ล่าสุดลูกชาวนาร้อยเอ็ดคนนี้ถูกหมายเรียกจากตำรวจที่พะเยาและลำปางเพียงแค่เขาไปร่วมเวทีแม้จะไม่ได้ขึ้นปราศรัย นี่เป็นเกมเจาะยางโรยตะปูเรือใบเพื่อให้อานนท์ขยับตัวได้ช้าลง

และการเดินทางไปตามเวที ตจว แต่ละครั้งค่าเดินทางไม่มีให้นะครับ อานนท์ต้องออกเอง ผมเคยคุยเรื่องนี้กับอานนท์แต่เขาไม่สะดวกที่จะเอ่ยปากพูดเรื่องนี้ต่อสาธารณะ แต่ในฐานะเพื่อนคนหนึ่งของเขา ผมขอทำหน้าที่เอ่ยปากขอการสนับสนุนด้านการเงินให้เขาสามารถยืนหยัดได้โดยไม่ต้องกังวลหรือพะวงหลัง

ผมเสนอให้เราเริ่มต้นบริจาคที่ตัวเลข 24.75 บาท เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ตามเลขบัญชีที่แจ้งมานี้

ที่ผมเสนอตัวเลขหลักสิบบาทเพราะยังมีแกนนำอีกมากมายที่พวกเราต้องช่วยกันสนับสนุน เราใช้ฐานบริจาคที่กว้างคนละเล็กละน้อยช่วยๆกัน ส่วนคนอื่นผมจะทยอยเอาบัญชีมาแจ้งให้เราช่วยกันเป็นครั้งคราวไป “