เกียรติวงศ์ นศ.ผู้ร่วมก่อตั้งไทยภักดีโต้BBCไทย บิดคำพูดถึงสถาบัน?

0

จากที่บีบีซีไทยได้นำเสนอข่าวภายหลังการแถลงเปิดตัวกลุ่ม”ไทยภักดี” ภายใต้การนำของ นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม  มีการเปิดหน้า 2 นักศึกษาในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งเครือข่าย “ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และสืบสานความเป็นไทย”

ทั้งนี้หนึ่งในนั้นคือ นายเกียรติวงศ์ สงบ นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง ซึ่งเป็น 1 ใน 27 ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มไทยภักดีที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัย 24 ปี ซึ่งมีบางช่วงที่บีบีซีไทย ระบุโดยอ้างว่าเป็นคำให้สัมภาษณ์ของ เกียรติวงศ์ ว่า

“ขนาดพ่อแม่ปู่ย่าตายาย เรายังนับถือบูชาเลย แล้วทำไมพระมหากษัตริย์ เราต้องไม่เคารพ และข้อมูลที่เอามาพูด ๆ กัน หรือเขียนกันในทวิตเตอร์ ก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง เพราะสถาบันฯ ท่านไม่อยู่ในฐานะที่จะออกมาชี้แจงได้ แต่ที่ผมเห็นเลยนะคือในหลวง ร. 10 ก็ไม่ได้อยู่เฉย ๆ ท่านทรง ‘สืบสาน รักษา และต่อยอด’ จากสิ่งที่ในหลวง ร. 9 ทำไว้ ถ้าสถาบันฯ ไม่คิดจะทำอะไรเพื่อประชาชน ผมก็ไม่เชียร์นะ เพราะเรารักใครต้องมีเหตุผล” บีบีซีไทย ระบุโดยอ้างถึงเกียรติวงศ์

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

(อ่านฉบับบีบีซีไทย ไทยภักดี : นักศึกษากลุ่ม “ไทยภักดี” ไม่โกรธถูกเรียก “สลิ่ม” ประกาศป้องสถาบันฯ ด้วยการ “กำจัดไวรัสข่าวปลอม”  https://www.bbc.com/thai/53847548)

ล่าสุดวันนี้(21ส.ค.63)  นายเกียรติวงศ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก ชายเล็กชาร์ลี เกียรติวงศ์ โดยชี้แจงถึงการนำเสนอบทสัมภาษณ์ของบีบีซีไทย โดยเจ้าตัวระบุว่ามีถ้อยคำบางตอนที่ไม่ตรงกับสิ่งที่ตนเองพูด

อันที่จริง ในเนื้อข่าวเมื่อวาน ที่ บีบีซี สัมภาษณ์ผมไป มีถ้อยคำบางตอน อาจจะไม่ตรงกับที่ผมพูดนัก เช่น

#ถ้าพระมหากษัตริย์ไม่ทำอะไร #ผมก็ไม่เชียร์

ผมจึงเรียนมายังทุกท่านว่า ผมไม่ได้พูดแบบนั้นนะครับ

สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสิ่งที่ผม เคารพ และรัก

ไม่ต่างจากที่เรารักพ่อแม่ของเรา เราไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลที่จะรัก แต่ด้วยสามัญสำนึกแล้ว ทำให้ผมรัก

เราไม่จำเป้นต้องหาเหตุผล ที่จะรักพ่อแม่ของเรา เพราะความดีงามของท่านทั้งสอง ไม่อาจเอามาอธิบายเป็นคำพูดได้ทั้งหมด

เช่นเดียวกัน คุณงามความดี ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงสร้างไว้ กว่า800ปี ที่มีการสถาปนากรุงสุโขทัยมา

ไม่อาจพรรณาถึงคุณงามความดีของสถาบันฯเป็นถ้อยคำ หรือตัวหนังสือได้เช่นกัน

ปัจจุบัน ในสมัยรัชกาลที่10 พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ ที่ทรงคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ ทรงสืบสาน รักษา และต่อยอด พระราชกรณียกิจ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงงานเพื่อประโยชน์แก่พสกนิกรตลอดระยะเวลากว่า70ปี ที่ทรงครองราชย์ รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ ก็ยังทรงมีโครงการ เพื่อช่วยเหลือพสกนิกรเช่นกัน

ดังนั้น ไม่มีเหตุผลใด ที่จะมาลบล้างความจงรักภักดี ที่ผมมีต่อ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ได้เลย

จึงขอเรียนมาให้ทราบ ถึงความคิด ความจงรักภักดีของผม

ที่มา : เฟซบุ๊ก ชายเล็กชาร์ลี เกียรติวงศ์