บังเอิญไปไหม!? ‘ทอน’ตัดหน้านายกฯลงพื้นที่ระยอง

0

ประธานคณะก้าวหน้า เตรียมชิงตัดหน้านายกรัฐมนตรี จ่อลงพื้นที่ระยอง ก่อนครม.สัญจร แพลนเดินตลาด – เปิดศูนย์อำนวยการการเลือกตั้ง อบจ.

จากกรณี นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและกล่าวถึงภารกิจการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร (ครม.สัญจร) ในพื้นที่ จ.ระยอง และจ.จันทบุรี วันที่ 24-25 ส.ค.นี้ โดยประเด็นสำคัญในการประชุมครม.สัญจรที่จะเกิดขึ้นนั้น   ก่อนการเดินทางจะมีการประชุมทางไกลวิดีโอคอนเฟอเรนส์ ตามกรอบความร่วมมือแม่โขงล้านช้างครั้งที่ 3 โดยมีประเทศจีน ลาว เวียดนาม เมียนมา และ ไทย โดยใช้เวลาการประชุมประมาณ 2 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.30-10.30 น. โดยการประชุมในครั้งนี้จะเป็นการต่อยอด เน้นสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน เคารพการ มีกฎระเบียบ และผลักดันกฎบัตรอาเซียน พร้อมกับจัดตั้งโครงการภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขงล้านช้าง เป็นโครงการขนาดเล็กไม่เกิน 200 ล้านเหรียญสหรัฐและเพิ่มเส้นทางเศรษฐกิจในกลุ่มแม่น้ำโขง ทั้งทางบกและทางทะเลรวมไปถึงยกระดับการแลกเปลี่ยนทางสังคมและวัฒนธรรมนั้น

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดระยอง หนึ่งวันก่อนการประชุม ครม.สัญจร โดยจะลงพื้นที่เดินตลาดพบปะพี่น้องประชาชน ก่อนจะทำการเป็นศูนย์เลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดของระยอง

 

 

ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยข้อมูลการจัดกิจกรรมของคณะก้าวหน้า มีชื่อกิจกรรมว่า @ระยอง เขย่าการเมืองท้องถิ่น

โดยรายละเอียดกิจกรรมนั้น ประกอบไปด้วย  10.30 -11.30น. สํารวจพื้นที่หาดเภตรา จุดพัฒนาการท่องเที่ยว พร้อมกลุ่ม “บ้านเพทะเลเรา” และกลุ่มบิ๊กไบท์ ร่วมกิจกรรมเก็บขยะบริเวณชายหาด
13.00-14:00 น. รับฟังพูดคุยกับประชาชน พ่อค้าแม่ค้าบริเวณตลาดรวบรวมสินค้าครบวงจรเทศบาล ต.บ้านเพ (ตลาด 100 เสา) และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

15.00-16.00น. เปิดศูนย์ประสานงานคณะก้าวหน้าระยอง พร้อมแนะนําว่าที่ผู้สมัครทีมอบจ.พบปะสมาชิก และเวทีเสวนานโยบายศูนย์ประสานงานคณะก้าวหน้าระยอง (บ้านเพ) ติดกับร้านไม้ไผ่นวดแผนไทย