“ดร.นิว” ซัด “ธนาธร” ละเมิดสิทธิ์ใช้เด็กเป็นเครื่องมือการเมือง ตั้งแต่มัธยมลามไปยันอนุบาล

0

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา

ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ระบุว่า ” #ละเมิดสิทธิเด็ก ? คุณธนาธรมีความคิดเห็นอย่างไรกับการใช้เด็กที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เป็นเครื่องมือทางการเมืองออกมาชู 3 นิ้วแบบที่คุณธนาธรชอบทำ ลุกลามจากระดับอุดมศึกษาไปจนถึงอนุบาล ?

คุณธนาธรมีแนวทางที่จะปกป้องเด็กและเยาวชนจากกลุ่มนายทุนที่สมประโยชน์ร่วมกัน(เครือข่ายนักการเมือง, สถานทูตต่างประเทศ, NGOs) ซึ่งสามารถครอบครองพื้นที่สื่อโซเชียลมีเดียในประเทศไทย และสามารถปั่นกระแสข้อมูลบิดเบือนอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

1. จากการถูกยัดเยียดความขัดแย้งทางการเมือง

2. จากการถูกปลูกฝังข้อมูลที่บิดเบือน

3. จากการถูกชักจูงเป็นเครื่องมือทางการเมือง

นอกจากคุณธนาธรจะออกมารณรงค์ในการปกป้องสิทธิในการแสดงออกของเด็กและเยาวชน คุณธนาธรควรปกป้องสิทธิในการรับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ของเด็กและเยาวชนด้วยหรือเปล่าถึงจะเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อย่างแท้จริง ?

การใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นอาวุธ (The Weaponisation of Social Media) มีอยู่จริง แถมยังเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญของการประชุมทางการเมืองระดับโลกอย่าง BILDERBERG MEETING ครั้งที่ 67 ประจำปี 2019 ที่ผ่านมาอีกด้วย

https://bilderbergmeetings.org/…/meeting…/press-release-2019

ในเมื่อการสื่อสารมี 2 ทาง 1.การรับสาร 2.การส่งสาร ดังนั้นเด็กและเยาวชนควรได้รับการปกป้องทั้ง 2 ทางหรือไม่? และการรับสารก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญยิ่งกว่าที่ควรจะได้รับการปกป้องจริงหรือเปล่า?

Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
คณะก้าวหน้า – Progressive Movement

 


อย่างไรก็ตามได้มีผู้ที่ติดตามเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า #พ่อแม่รังแกฉัน พฤติกรรมความอยากได้ อยากมีของคนบางกลุ่ม หน้ามืดถึงใช้เด็กน้อยกันแล้ว หรือ …. น่ารังเกียจแรงมากค่ะ , ไม่มีม๊อบไหนจัญไรเท่ากับการใช้เด็กเป็นเครื่องมือ เอาเรื่องการเท่าเทียม เสรีภาพมาพูดให้เด็กฟังไม่หมด จนเด็กแยกแยะไม่เป็น ไอ้หน้าตัวเมี_