เปิดภาพส.ส.เต้โผล่ดูแลม็อบนร.ก่อนโพสต์จี้นายกฯลาออก! ย้อน1ปีไล่บิ๊กตู่ถึง3ครั้ง

0

จากที่กลุ่มนักเรียนในนาม “นักเรียนเลว” ได้มาร่วมชุมนุมบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ โดยบรรยากาศมีนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆเดินทางมาร่วมการชุมนุม โดยได้ร่วมชู3นิ้ว ผูกโบสีขาว เพื่อแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการ ขับไล่ รมว.ศึกษาธิการด้วย

ต่อมาวันนี้(20ส.ค.63) มีความเคลื่อนไหวของนักการเมืองจากส.ส.พี่เต้ พระราม 7 ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยพี่เต้ หรือ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า

“ถึงเวลา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29 “ต้องเสียสละ ลาออก เพื่อส่วนรวม” ก่อนจะเกิดสงครามกลางเมือง ด้วยรักและเป็นห่วงประเทศไทย จาก ส.ส.พี่เต้ พระราม 7”

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ทั้งนี้ล่าสุดก็พบอีกว่านายมงคลกิตติ์ ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงความเคลื่อนไหวของตนเอง โดยแชร์ภาพและข้อความมาจากเฟซบุ๊กพีระวิทย์ ไทรักธรรม ขณะที่ข้อความของนยามงคลกิตติ์ ระบุว่า

สังเกตุการณ์ และ คอยดูแล ม็อบนักเรียน หน้า กระทรวงศึกษาธิการ ไล่ รมว.ศธ.

ขณะที่เมื่อเข้าไปดูที่เฟซบุ๊ก พีระวิทย์ ไทรักธรรม ซึ่งเป็นของ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม และส.ส. บัญชีรายชื่อ ที่ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงการลงพื้นที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการไว้17ชั่วโมงที่แล้วว่า

2 ส.ส. เพื่อนรัก….ส.ส.เอ๋&ส.ส.เต้ ลงพื้นที่ทำจริงในฐานะผู้แทนราษฎรฝ่ายรัฐบาล ที่ต้องการมาฟังเสียงเรียกร้อง แล้วสังเกตุการณ์ ของกลุ่มนักเรียน….เขาทนไม่ได้เพราะอะไร ต้นตอมาจากคำพูดที่ไม่สมควรของรัฐมนตรี….รัฐบาลควรหวนกลับไปคิดได้แล้วว่าทำไม???? แล้วทำไมบรรดา ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลไม่มาฟังเสียงน้องกันบ้างครับ

อย่างไรก็ตามหากย้อนไปก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 8 ส.ค.62 นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยถึง 5 พรรคเล็ก คือ  พรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ พรรคประชาธรรมไทย และพรรคครูไทยเพื่อประชาชน มีมติประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระ ยืนยัน ไม่ใช่การต่อรองตำแหน่ง แต่เป็นเพราะที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐไม่เคยให้เกียรติในการทำงาน

นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์  ยังกล่าวถึงกรณีการถวายสัตย์ฯไม่ครบถ้วนของคณะรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องที่กระทำผิดอย่างร้ายแรง และนายกรัฐมนตรีต้องรับผิดชอบด้วยการลาออกเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากเป็นตนกระทำผิดแบบนี้ ก็จะลาออกทันที โดยไม่หน้าด้านอยู่ในตำแหน่ง และ ตนก็เตรียมที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจในประเด็นการถวายสัตย์ฯนี้ด้วย

รวมทั้งต่อมาวันที่ 30 พ.ย.62 นายมงคลกิตติ์  ได้โพสต์เฟสบุ๊กระบุว่า ขอเสนอก่อนบ้านเมืองถึงทางตัน#ฝ่ายค้านอิสระ

ผม นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธรรมไทย ฐานะฝ่ายค้านอิสระ 2 เสียง ได้ปรึกษาหารือเพื่อหาทางออกให้กับบ้านเมือง กรณี มติโหวตการพิจารณาตั้งกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 ผลโหวต ให้ตั้ง 234 เสียง ไม่ให้ตั้ง 230 เสียง งดออกเสียง 2 เสียง ไม่โหวต 1 เสียง ซึ่งฝ่ายวิปรัฐบาล เสนอให้นับคะแนนเสียงใหม่ ตามมาตรา 85 ใน ข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฏร พ.ศ.2562 แต่ฝ่ายค้านวอร์กเอ้าท์ ไม่แสดงตน ทำสภาล่มถึง 2 วันติด

ดังนั้นเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ โดยไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงนอกระบบ ถ้าการโหวตที่จะเกิดขึ้นในวันพุธที่จะถึงนี้ ผลการลงมติยังเหมือนเดิม คือ ฝ่ายรัฐบาลแพ้โหวต ฝ่ายค้านอิสระ 2 เสียง จึงขอเสนอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตัดสินใจแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองโดยการลาออกแทนการยุบสภา เพราะการเลือกตั้งใหม่ใช้งบประมาณภาษีกว่า 6 พันล้านบาท เศรษฐกิจหยุดชะงัก ประชาชนจะเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า หลังจากนั้นให้เร่งฟอร์มทีมรัฐบาลใหม่ภายใน 30 วัน

ที่มาภาพ : เฟซบุ๊ก พีระวิทย์ ไทรักธรรม