ม.จ.จุลเจิม บอกนศ.เป็นพลังบริสุทธิ์ แต่ส่วนหนึ่งไม่เข้าใจเรื่องความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์

0

จากกรณีที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาพบปะกับกลุ่มนักเรียน ในนามกลุ่มนักเรียนเลว ที่เดินทางกันมาชุมนุมด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ แต่ถูกบรรดาแกนนำที่ปราศรัยอยู่บนเวที ให้ไปต่อแถวด้านหลังนักเรียนยาวประมาณ 100 เมตรนั้น

ทั้งนี้โดยแกนนำนักเรียน ระบุว่า มาหลังก็ต้องต่อแถว ตามที่สอนนักเรียน ทำให้นายณัฏฐพล ต้องเดินฝ่ากองทัพนักข่าว และกลุ่มมวลชน ที่ไม่ใช่นักเรียน เป่านกหวีดไล่ พร้อมการโห่ไล่

ต่อมานายณัฏฐพล ก็ลงไปนั่งจับเข่าคุยกับเด็กนักเรียน บนพื้นบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที พร้อมติดโบสีขาว ที่เด็กยื่นให้ติด ขณะที่นักเรียนยังหยื่นนกหวีดให้กับนายณัฐฏพล ซึ่งนายณัฏฐพล บอกว่าที่บ้านมีนกหวีดเยอะเเล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอชื่นชมจากใจจริงๆ?!? ณัฎฐพลโพสต์เปิดใจหลังโดนเด็กไล่สั่งติดโบว์ชูสามนิ้ว! ชาวเน็ตเมนต์เสียงแตก (มีคลิป)

ล่าสุดม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คนไทยทุกคนในพระราชอาณาจักรนี้ ไม่ว่า เด็ก ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ซึ่งเป็นพลังอันบริสุทธิ์ แต่อาจมีส่วนหนึ่งที่ไม่เข้าใจ ส่วนหนึ่งอาจจะถูกชักนำ แต่ทุกคน รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ด้วยกันทั้งนั้น ตั้งแต่ พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย

เรามีชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์ อยู่คู่แผ่นดินเรามาหลายร้อยปี ไม่ใช่เพิ่งจะมีมา แต่เราจะรักอย่างไร รักให้เป็นนั้น อยู่ที่การเรียนรู้ มิใช่ฟังแต่คำยุแยงจากผู้ที่ไม่หวังดี จากอาจารย์ไม่กี่คน ที่รับอามิสสินจ้างจากต่างประเทศ ถ้าเชื่อพวกนั้น เหมือนกับคำที่ว่า”โง่มักมาก่อนฉลาดเสมอ”

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : จุลเจิม ยุคล