ณัฎฐพลโพสต์เปิดใจหลังโดนเด็กไล่สั่งติดโบชูสามนิ้ว! ชาวเน็ตเมนต์เสียงแตก

0

จากที่ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาพบปะกับกลุ่มนักเรียน ในนามกลุ่มนักเรียนเลว ที่เดินทางกันมาชุมนุมด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ แต่ถูกบรรดาแกนนำที่ปราศรัยอยู่บนเวที ให้ไปต่อแถวด้านหลังนักเรียนยาวประมาณ 100 เมตรนั้น

ทั้งนี้โดยแกนนำนักเรียน ระบุว่า มาหลังก็ต้องต่อแถว ตามที่สอนนักเรียน ทำให้นายณัฏฐพล ต้องเดินฝ่ากองทัพนักข่าว และกลุ่มมวลชน ที่ไม่ใช่นักเรียน เป่านกหวีดไล่ พร้อมการโห่ไล่

ต่อมานายณัฏฐพล ก็ลงไปนั่งจับเข่าคุยกับเด็กนักเรียน บนพื้นบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที พร้อมติดโบสีขาว ที่เด็กยื่นให้ติด ขณะที่นักเรียนยังหยื่นนกหวีดให้กับนายณัฐฏพล ซึ่งนายณัฏฐพล บอกว่าที่บ้านมีนกหวีดเยอะเเล้ว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ขณะที่บนเวทีการปราศรัยของนักเรียน ที่สลับกับขึ้นมาปราศรัย เรียกร้องให้นายณัฏฐพล ลาออก หากไม่สามารถพัฒนาระบบการศึกษาได้ นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ครูตามโรงเรียนต่างหยุดปิดกั้นการแสดงออกของนักเรียน ในการทำกิจกรรมต่างภายในโรงเรียน

ล่าสุดวันนี้(20ส.ค.63) นายณัฏฐพล ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ดีใจที่ได้คุยกัน ได้รับฟังปัญหา แลกเปลี่ยนความเห็นอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาการศึกษาไทย ขอชื่นชมน้องๆ​ จากใจครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nataphol Teepsuwan – ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ