ธนาธรพวกโผล่สน.กลางดึกเมื่อแกนนำม็อบโดนรวบ!

0

จากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว​นายอานนท์ นำภา​ จากที่หน้าศาลอาญามายังสน.ชนะสงคราม​ ในข้อหายุยงปลุกปั่นตาม ป.อาญา ม.116 โดยเจ้าหน้าที่ทยอย จับกุมตัวกลุ่มแกนนำที่ร่วมขึ้นปราศรัยในวัน 18 ก.ค. 63 ที่อนุเสาวรีย์ชัยประชาธิปไตย

ขณะที่บรรยากาศที่ สน. สำราญ​ราษฎร์  มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า เดินทางเข้ามาขอพบนายบารมี ชัยรัตน์ กลุ่มสมัชชาคนจน ที่ขึ้นเวทีเมื่อ 18 ก.ค.63 แต่ตำรวจไม่อนุญาตจึงมีการนั่งพูดคุยร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่เดินทางมารอให้กำลังใจกลุ่มแก่นนำที่โดนคุมตัว

ทั้งนี้นายธนาธร กล่าวด้วยว่า เดินทางในคืนนี้ เพียงต้องการพบและให้กำลังใจ นายบารมี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาต

จากนั้นเวลาประมาณ 00.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีแสดงตัวพร้อมแสดงหมายจับ นายกรกช แสงเย็นพันธ์ หนุ่มในแกนนำ ที่มายืนสังเกตุการณ์ อยู่ที่ สน.สำราญ​ราษฎร์ พร้อมอ่านรายละเอียด ในข้อหาเดียวกับ นายบารมี และนางสุวรรณา ก่อนจะคุมตัว นายกรกช เข้า สน. สำราญ​ราษฎร์ ซึ่งขณะที่มีการคุมตัว นายกรกช เข้า สน. นายกรกช ได้มีการชูสามนิ้ว ขึ้นเหนือศีรษะตลอดการเดินเข้า จนเข้าไปยังบน สน. สำราญ​ราษฎร์

ต่อมานายธนาธร เปิดเผยว่า วันนี้หลังจากประชุมงบประมาณประจำปี 2564 เสร็จแล้ว จึงเดินทางมาให้กำลังใจ นาย บารมี  เท่านั้น ก่อนหน้านี้พยายามจะไม่ออกมาแสดงตัว หลังมีบทบาททางการเมือง เพราะจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี ต่อการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม และขอชื่นชมกลุ่ม นักเรียน นักศึกษา ที่กล้าออกมาแสดงออก ด้วยการชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ยืนยันว่า ตัวเองยังคงมีเจตนารมณ์เหมือนเดิมคือ ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ

นอกจากนี้นายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ได้เดินทางมาที่ สน.สำราญ​ราษฎร์ ด้วยเพื่อจะคุยกับ นายธนาธร โดยเมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าประเด็นที่ต้องการจะพูดคุยกับนายธนาธร คืออะไร เสี่ยโป้ตอบว่าต้องการหารือถึงแนวทางการเมืองที่จะไม่สร้างความขัดแย้ง ซึ่งเมื่อเสี่ยโป้เดินทางเข้ามาพบ นายธนาธรได้เดินกลับออกจาก สน. สำราญ​ราษฎร์ โดยไม่ได้มีการพูดคุยกันแต่อย่างใด เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายธนาธร ว่าเสี่ยโป้ต้องการมาพูดคุยในประเด็นใด นายธนาธรได้ตอบสั่นๆเพียงว่าไม่ทราบ และที่ตนเองเดินทางกลับออกมาเพราะพรุ่งนี้มีภารกิจในช่วงเช้า