หมอวรงค์นำเปิดตัวกลุ่มไทยภักดีแถลง3จุดยืน!ไม่ปล่อยสถาบันถูกมัดมือชก

0

จากที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประกาศตั้งกลุ่มการเมือง โดยได้มีการพูดคุย อุดมการณ์ แนวคิด ความเชื่อ เพื่อให้ตกผลึกร่วมกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมเป็นแกนนำ ยืนยันเป้าหมาย จุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นั้น

“พวกเรายึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ ประชาธิปไตยแบบไทย ต่อต้านประชาธิปไตยแบบตะวันตก เพราะไม่สอดคล้องกับอัตลักษณ์ และรากเหง้าความเป็นมาของคนไทย พวกเราเชื่อมั่นในวิถีไทย นั่นคือจารีต ประเพณี วัฒนธรรม ของสังคมไทยที่สืบสานมาอย่างต่อเนื่อง และต้องอนุรักษ์ไว้

พวกเราเชื่อว่าโครงสร้างการปกครองที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และประชาชนเลือกนักการเมือง มาบริหารประเทศ เป็นสิ่งที่สอดคล้องกับวิถีไทย

ต่อมาวันที่ 17ส.ค.63 หมอวรงค์ ได้โพสต์ รายงานถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งกลุ่มการเมืองดังกล่าว พร้อมวันแถลงเปิดตัวว่า

เรียนพี่น้องสื่อมวลชน และประชาชนที่สนใจ

ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมแถลงข่าวเปิดตัว “กลุ่มไทยภักดี” ซึ่งจะเป็นองค์กรกลาง ในการรวบรวมประชาชนผู้ภักดี ต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในวันพุธที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 14.00 น. ณ.โรงแรมยู สาธร กรุงเทพฯ  แล้วพบกันครับ

ล่าสุดวันนี้(19ส.ค.63) กลุ่มไทยภักดี ได้แถลงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีการเปิดตัวผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม ที่มีบุคคลหลากหลายอาชีพทั้งนักธุรกิจ ศิลปินนักร้อง ชาวนา ทนายความอิสระ รวมทั้งคนรุ่นใหม่ นักศึกษาปริญญาโท ซึ่งมีผู้เดินทางมาร่วมรับฟัง รวมทั้งสื่อมวลชนที่มาติดตามรายงานข่าวด้วย

ต่อมานายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้ขึ้นกล่าวบนเวที โดยช่วงหนึ่งได้เล่าถึงชีวิตว่าอายุ59ปีไม่ได้เคยได้รับว่าสถาบันพระมหากษัตริย์รังแกประชาชน แต่เมื่อตนมาอยู่ในการเมืองแค่15ปีตอนเป็นนักการเมืองได้ยินนักการเมืองทำร้ายประชาชนและประเทศหลายครั้ง โดยในวันนี้ตนอยากจะพูดความจริงที่กระอักกระอ่วนใจตั้งแต่15ปีที่แล้ว

“มีการให้ร้ายสถาบัน คอยจาบจ้วงให้สถาบันพระมหากษัตริย์ คิดจะล้มล้าง ปกติประชาชนก็ถูกดูหมิ่น หมิ่นประมาทเราเองยังทนไม่ได้ แต่ก็ช่องทางให้เราต่อสู้ได้ แต่สถาบัน พระองค์ท่านไม่สามารถตอบโต้ได้ ท่านไม่สามารถทำอะไรได้เลย เปรียบไปแล้วก็เหมือน ถูกมัดมือชกอยู่ฝ่ายเดียว ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่เราคนไทยต้องไม่ทน ถึงเวลาประกาศปกป้องสถาบัน”

นอกจากนี้หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ยังแถลงจุดยืน3ข้อ 1.ไม่เห็นด้วยกบัการยุบสภา เพราะรัฐบาลยังทำหน้าที่ได้ 2.เรียกร้องจับกุมแกนนำ ม็อบ อาจารย์ นักการเมือง พรรคการเมืองที่สนับสนุนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ และ3.คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีคนเห็นด้วยถึง 16 ล้านคน ยกเว้นจะมีการถามประชาชนก่อน หากประชาชนเห็นด้วยที่จะแก้ เราก็ยอมรับในมติเสียงของประชาชน อย่างไรก็ตามกลุ่มไทยภักดีอาจมีการเดินสายไปยังต่างจังหวัดและออกมาบ้างเมื่อถึงคราวจำเป็น สุดท้ายอยากให้ประชาชนมาสมัครสมาชิกกลุ่มไทยภักดี เพื่อร่วมกันปกป้องสถาบันของพวกเรา