นร.สุราษฎร์ เผยความจริง ภาพครูจะตบนร. ไม่ใช่เรื่องจริง ตามที่โซเชียลปั่นกระแส

0

กลุ่มนักเรียนสุราษฎร์ ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองภายในโรงเรียน และหลุดภาพ รองผอ.จะตบหน้า ทำให้โหมกระแสความรุนแรงในโลกโซเชียลว่า “ไม่เป็นความจริง”

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพของ นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์ จะถูก รอง ผอ.โรงเรียน ตบหน้า จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลอย่างรุนแรง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า

“กล้าตบหนูหรอคะ!! ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว เด็กสมัยนี้เข้าจะถือเรื่องสิทธิส่วนบุคคลและความเสมอภาคมากกว่า ต่างจากยุคสมัยก่อนที่ครูชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ ดังนั้นครูสมัยนี้ก็ต้องเปลี่ยนแนวคิดปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยด้วย ถึงจะเป็นที่เคารพของเด็กๆ อย่าใช้แต่อารมณ์ปรามเด็กแบบครูยุคเก่า พร้อมติดแฮชแท็ก #ผูกโบว์ขาวต้านเผด็จการ #สุราษฎร์จะฟาดเผด็จการ”

ล่าสุดทางด้านของ ตัวแทนของกลุ่มนักเรียน ที่ปรากฏในภาพได้ออกมาเปิดเผยว่า นักเรียนที่ออกมาเคลื่อนไหว จะเป็นสมาชิกกลุ่มทวิตเตอร์ โดยได้ทำการชูป้ายกระดาษสีขาว พร้อมติดโบว์ เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ ว่าการเมืองเป็นเรื่องของทุกคน

โดยยังได้เปิดเผยถึงภาพดังกล่าวที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียล ที่มีการโพสต์เป็นภาพนิ่งแล้วเติมแต่งข้อความประมาณว่า รองผอ.กำลังจะตบเด็กนักเรียนนั้น ไม่เป็นความจริง

โดยได้เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพการเจรจากันระหว่างกลุ่มนักเรียนและ รอง ผอ. โดยภาพนั้นเป็นภาพที่ ทางด้านของ รอง ผอ. ยกมือขอร้องให้กลุ่มนักเรียนออกไปทำกิจกรรมข้างนอกโรงเรียน เป็นการส่วนตัว ไม่ใช่เป็นการจะตบแต่อย่างใดเลย