ู้ผู้กองปูเค็ม ท้าเดือด ดีเบตนักเรียนนิสิตนักศึกษา คืนนี้ (คลิป)

0

จากกรณีที่พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายเกรงจะเกิดความขัดแย้งในสังคมหลังมีการแสดงสัญลักษณ์ชูสามนิ้วของนิสิต นักศึกษาในการชุมนุมที่ขยายวงกว้างออกไปว่า

ในฐานะที่ตนอยู่ฝ่ายความมั่นคง ในเรื่องความขัดแย้งนั้นก็เป็นห่วง เพราะคงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้กลับมาเหมือนก่อนหน้านี้ แต่ก็เข้าใจว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้น่าจะเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และได้รับข้อมูลที่ไม่เพียงพอ รัฐบาลหรือฝ่ายความมั่นคง รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจ

โดยเฉพาะกับเยาวชน เพราะพวกเราทุกคนในที่นี้เคยเป็นเด็กมาก่อน เราคงจำได้ว่ามีความเชื่ออะไรเราก็จะเชื่ออย่างนั้น เราก็คงต้องอาศัยความเข้าใจและอาศัยเวลา รวมถึงอาศัยคนที่อยู่ใกล้ชิด เช่น คุณครู คุณพ่อ คุณแม่ ที่จะช่วยพูดคุยกับเด็กและทำความเข้าใจ คงไม่ใช่รัฐบาลที่ต้องเข้าไปแก้ไขเรื่องนี้

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : วอนครู พ่อ แม่ ช่วยกัน!?! ทบ.ห่วงใยม็อบนศ.-นร.ชูสามนิ้วลามสู่ความขัดแย้ง หวั่นรับความเชื่อผิดจำตลอดชีวิต

ล่าสุดนายทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ผู้กองปูเค็ม ระบุว่า ขอท้าดีเบตนักเรียน นิสิต ที่ตอนนี้พยายามที่จะประท้วงชู 3 นิ้วในโรงเรียน เพื่อไล่รัฐบาล ในหัวข้อ “ให้มันจบที่รุ่นเรา” โดยนัดหมายคืนนี้ เวลา 22.00 น. มาแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน

อยากให้รู้ว่าปัญหาไม่ได้มีแค่รุ่นหนู มีตั้งแต่รุ่นพ่อ รุ่นปู่ อยากให้มารู้ปัญหาแท้จริง ว่ามันคืออะไร ชอบที่เด็ก ๆ แสดงออกทางการเมือง ด้วยนะ เป็นเรื่องดี แต่ว่าต้องเข้าใจให้ถูกต้องก่อน บางคนอาจจะเพิ่งมารับรู้เรื่องการเมืองไม่กี่ปี มันไม่ได้หรอก เราต้องมองถึงระยะยาว โครงสร้างต่าง ๆ ที่ต้องคุยกัน

 

อย่างไรก็ตามได้มีคนที่ติดตามเข้ามาคอมเม้นต์บอกว่าด้วยว่าขอบคุณผู้กองที่ช่วยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และทำความเข้าใจกับเด็ก ๆ

 

 

 

 

ท้าดีเบทนักเรียนนิสิตนักศึกษา หัวข้อ "ให้มันจบที่รุ่นเรา"คืนนี้ 4 ทุ่มเพจ ผู้กองปูเค็มสนใจติดต่อ inbox

Posted by ผู้กองปูเค็ม on Tuesday, August 18, 2020