ภรรยา รมว.ศธ แฉเดือด แค่เห็นต่าง โดนทัวร์เยาวชนลงหนัก

0

นางทยา ภรรยาของ นายณัฏฐพล ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ ทัวร์เยาวชนลงหนักทุกช่องทางที่เป็นสื่อออนไลน์ของตนเอง และเผยเคล็ดลับการแก้ปัญหาไว้ด้วย

จากกรณีที่มีกลุ่มแนวร่วมผู้ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ต้องปิดเพจไปตามๆกัน หลังจากที่ได้มีกลุ่มเยาวชน ที่เรียกตัวเองว่าเป็นประชาธิปไตย แต่ทนฟังความเห็นต่างจากตนเองไม่ได้ เข้าไปโจมตีอย่างหนักด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย

ล่าสุดทางด้านของ นางทยา ทีปสุวรรณ ซึ่งเป็นภรรยาของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำการเปิดเผยผ่านเฟสบุ๊ค ถึงเหตุการณ์ทัวร์เยาวชนบุก หลังจากที่ได้แสดงความคิดเห็นผ่านพื้นที่ของตัวเอง ในเรื่องการชุมนุมอย่างเกินขอบเขต พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เมื่อวันก่อนทยา “ทัวร์ลง” หนักมากทั้งแฟนเพจ และ เพจส่วนตัว หลังโพสต์ข้อความต่อต้านการชุมนุมอย่างเกินขอบเขตโดยพาดพิงถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพรักของคนไทยมานานแสนนาน…หลายข้อความเขียนถล่มมาด้วยถ้อยคำหยาบคาย แจกนั่นนี่ กระหน่ำมาเป็นชุดทั้ง bot ทั้งเกรียน ทั้งจริง รัวๆกันเข้ามา เพื่อนฝูงใน FB ที่มีความอัดอั้นและเขียน comment เข้ามาในโพสต์ ก็พลอยโดนลากเข้าทัวร์ ไปด่าเค้าเสียๆหายๆ หลายคนพยายามตอบด้วยเหตุผล แต่สุดท้ายก็ไม่ไหวจะเคลียร์

ถามว่า กลัวมั้ย จิตตกมั้ย เวลาอ่านข้อความด่าทอเหล่านี้ ขอบอกว่า “เฉยๆ” มาก เพราะสิ่งที่ “กลัว” มากกว่า “ทัวร์ลง” คือ “กลัวคนทำร้ายประเทศชาติและสถาบัน”

ขอบอกตรงนี้เลยนะคะ ถ้าคนที่เข้ามาคุกคามใน FB ของคนที่เห็นต่าง แล้วหวังว่าคนคนนั้นจะกลัวจนไม่กล้าเขียนอะไรอีก คุณถล่มผิดเพจแล้วหล่ะ เพราะ ทยา ไม่เคยกลัวการโดน bully เพจนี้เราดูแลเอง เขียนเอง ทุกคำพูด ทุกตัวอักษร มันคือ ความรู้สึก จุดยืน อุดมการณ์ และความจริงใจ ที่อยากจะสื่อออกไป แล้วจะไม่ลบ ไม่ตอบโต้ใครกลับด้วย เชิญทัวร์ลงตามสบาย!

เสรีภาพ ความยุติธรรม และประชาธิปไตย เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่คนไทยทุกคนควรได้รับและพึงกระทำได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมายและไม่ควรพาดพิงสถาบัน

อยากบอกทุกคนที่อาจจะอยู่ในความกลัวว่าถ้าพูดหรือเขียนอะไรออกไป แล้วฝั่งที่ไม่เห็นด้วย จะเข้ามาด่าว่าเราเสียๆหายๆ เลยคิดว่าอย่าเปลืองตัวดีกว่า อยากให้คิดใหม่ค่ะ ว่าถ้าเค้าทำให้เราตกอยู่ในความกลัวจนเราไม่กล้าแม้แต่จะลุกขึ้นมาแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ส่วนตัวของเรา นั้นหมายความว่า คุณก็ยอมแพ้โดยยังไม่ได้สู้เพื่อสิ่งที่คุณเชื่อว่าถูกต้องเลยด้วยซ้ำ!

ป.ล. มีเคล็ดลับอย่างนึง สำหรับคนจิตตกง่าย คือ หากอยากเขียนแสดงจุดยืน อยากถ่ายทอดความรู้สึก หรือ comment สนับสนุนโพสต์คนอื่น ทำเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวซอมบี้ เขียนเสร็จแล้ว ปิดจอ เลิกเช็ค เลิกอ่าน ให้เสียอารมณ์ ถือว่าเราได้ทำหน้าที่คนไทย ที่รับไม่ได้กับการก้าวล่วง
สถาบันแล้ว…โชคดีค่ะ #กล้าพูด #กล้าทำ #กล้ารับ #กล้าแสดงความจงรักภักดี (อุ้ย ไม่ได้อยู่พรรคกล้านะ แต่ก็ชื่นชมพรรคนี้อยู่)