เพื่อไทย ออกตัวชัด อยู่เบื้องหน้าม็อบเยาวชน ไม่ได้อยู่เบื้องหลังแล้ว!?!

0

จากกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้พูดถึงกรณีที่มีการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกที่ถนนราชดำเนินเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่หลายคนแสดงความเป็นห่วงเพราะมีการลุกลามไปยังโรงเรียนและสถานศึกษาทั่วประเทศมีการชู 3 นิ้วในโรงเรียน ว่า ก็ต้องหาวิธีการบริหารจัดการให้ได้

ส่วนที่ตนเคยระบุว่าจะมีการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นนักศึกษาภายในเดือนนี้นั้น กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ก็มีการเตรียมการไว้แล้ว เดี๋ยวจะไปพูดคุยกัน แต่อย่าเพิ่งให้รัฐบาลและนายกฯ ลงไปโดยตรงตอนนี้ เพราะถ้าพูดจริงๆ เขาจะเล่นงานนายกฯ ซึ่งในส่วนของฝ่ายบริหารตอนนี้ให้ดำเนินการในการขับเคลื่อนแผนเศรษฐกิจต่างๆจำนวนมาก ตนขอถามคำเดียวว่า หากไม่มีรัฐบาลตอนนี้ หรือรัฐบาลไม่มีอำนาจเต็มจะสามารถดำเนินการเรื่องเหล่านี้ได้หรือไม่ เมื่อไม่ได้ก็เอาไว้ถึงเวลาก่อนได้หรือไม่ แล้วค่อยทำตามที่ว่า ก็เป็นเรื่องของเขา ดังนั้นต้องขอให้ทุกคนช่วยกันไม่ให้ลุกลามด้วยและต้องไปดูว่าใครอยู่เบื้องหลัง เห็นหรือไม่ว่ามีใครเข้าไปในพื้นที่ชุมนุม

โดยผู้สื่อข่าวตอบว่า พรรคการเมืองเข้าไปสังเกตการณ์ ทางด้านนายกฯ ย้อนถามว่า”ใครนะ มีพรรคไหนบ้าง เอาให้แน่ ไม่กล้าพูด มันไม่ใช่ เข้าไปอยู่แบบนี้ก็ทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงไปเรื่อย ๆ ผมถามคนที่ได้รับผลกระทบคือใคร เด็กใช่ไหม นักศึกษาใช่ไหม แล้วธุรกิจ ร้านค้าแถวนั้นเขาว่าไง เขาเปิดร้านขายของไม่ได้ทำอย่างไร เศรษฐกิจมันแย่อยู่แล้ว ก็แย่ไปอีกไหม ต้องนึกถึงคนอื่นเขาบ้างสิ จะทำอะไรก็ทำตามขั้นตอน ทางกฎหมายที่มีอยู่สิทธิเสรีภาพและหน้าที่ การปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย การปฏิบัติตัวตามกฎหมายทุกคนเป็นคนไทยไม่ใช่หรือ”

 

 


ล่าสุดนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เก่ง การุณ ในหัวข้อ “#ลุงข้างบ้านไม่รู้ว่าโง่จริงหรือบ้าอำนาจจนไม่ลืมหูลืมตา” ระบุว่า ลุงออกมาประกาศว่ามีพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังม็อบนักศึกษา โถ….ลุงครับ หากมีปัญญาสักนิดจะรู้ว่านักการเมืองอย่างพวกผมอยู่เบื้องหน้าตลอด ไม่เคยทำอะไรลับหลัง ประกาศชัดเจนว่าพร้อมออกไปปกป้องเด็กๆ ที่จัดแฟลซม็อบผมอยู่ตั้งแต่ต้นจนจบ

ที่ผมต้องออกไปก็เพราะว่าที่ผ่านมา มีฝ่ายมั่นคงที่ลุงนั่งหัวโต๊ะอยู่ ส่งเจ้าหน้าที่ออกไป ข่มขู่ คุกคาม จับขังคุก ยัดข้อหา เด็กๆเหล่านี้

มันสมควรหรือครับในขณะที่พรรคเพื่อไทย ประกาศชัดเจนว่าจะออกไปปกป้องเด็กๆเหล่านี้ ลุงไม่รู้จริงๆหรือครับ ที่สำคัญ ผมยืนยันตลอดเวลาว่า ไม่เคลมผลงานเด็กๆที่เขาสู้ด้วยใจบริสุทธิ์ #ลุงอย่าแกล้งโง่ จนเขาจะคิดได้ว่าลุงโง่จริงครับ