นับถือหัวใจ คุณหมอจิตอาสา ยอมสละตัวเองถูกวิจัยรับมือโควิดระบาด ทั้งรักษาคนไข้และเร่งช่วยคนไทย

0

กลายเป็นเรื่องราวประทับใจบนโลกออนไลน์ เมื่อได้มีการเล่าเรื่องของแพทย์หญิงรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ รศ.พญ.วนัทปรียา พงษ์สามารถ หัวหน้าสาขาวิชาโรคติดเชื้อภาควิชากุมารเวชศาสตร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

ที่ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Wanatpreeya Phongsamart ระบุว่า ว่าถูกเจาะเลือดครั้งที่ 3 แล้ว และตนเองเป็นทั้งหมอดูแลคนไข้ และเป็นทั้งผู้ถูกวิจัยในโครงการ COVID-19 เพื่อนำความรู้ไปสู้ในการป้องกันและรับมือการระบาดระลอกใหม่

 

“เป็นทั้งหมอที่ดูแลคนไข้ เป็นทั้งผู้ถูกวิจัยในโครงการ COVID-19 ค่ะ เจาะเลือดครั้งที่ 3 ค่ะ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน บุคลากรการแพทย์ ได้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครโครงการวิจัยที่ศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช (SiCRES) เพื่อนำไปสู่ความรู้ในการป้องกันและรับมือการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 พร้อมวางแผนยกระดับการดูแลรักษาคนไทยทั้งประเทศ ชาวศิริราชขอขอบคุณประชาชนที่อยู่เคียงข้าง ให้พวกเราก้าวผ่านวิกฤตและพร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปด้วยกัน เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า”

 

 

 

 

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาร่วมชื่นชมเป็นจำนวนมาก ชื่นชมคุณหมอที่เสียสละและทุ่มเทเพื่อการวิจัยนี้ ให้คนไทยได้รับประโยชน์และผ่านวิกฤตไปได้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wanatpreeya Phongsamart