ด่วน!! ตำรวจออกหมายจับ 6 แกนนำธรรมศาสตร์จะไม่ทน เจอผิด ม.116 พ่วง 4 ข้อหา

0

ตำรวจออกหมายจับ แกนนำเวที#ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ‘รุ้ง – ไมค์ – ทนายอานนท์’ และพรรคพวกอีก 3 ราย โดย 6 กระทง

ความคืบหน้ากรณีการชุมนุมของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม บริเวณลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และมีการปราศรัยในประเด็นที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เปิดเผยว่าทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี(บก.ภ.จว.ปทุมธานี) รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับแกนนำการชุมนุม จำนวน 6 คน ได้แก่

 1. น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล
 2. นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก
 3. นายอานนท์ นำภา
 4. นายณัฐชนน ไพโรจน์
 5. นายธนวัฒน์ หรือ ลุกมารค จันผลึก
 6. นายสิทธิ์นนท์ หรือไฟช้อน ทรงศิริ

สำหรับข้อหาที่ทางตำรวจได้แจ้งให้กับแกนนำทั้ง 6 รายนั้น ประกอบด้วย

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
 1. ร่วมกันกระทำให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน
 2. ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆอันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรตามประมวลกฎหมายอาญา
 3. ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นแหล่งให้โรคติดต่อ อันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป,ร่วมกันฝ่าฝืนหรือไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ
 4. ร่วมกันทำการโฆษณาใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต
 5. และข้อหาอื่นๆที่สอบสวนพบในภายหลัง รวมทั้งผู้อนุญาตตลอดจนผู้สนับสนุนให้มีการจัดการชุมนุมปราศรัยขึ้นในครั้งนี้ เพื่อให้รับโทษตามกฏหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด
 6. และข้อหาอื่นที่สอบสวนพบในภายหลังรวมทั้งผู้อนุญาตตลอดจนผู้สนับสนุนให้มีการจัดอภิปรายขึ้นในครั้งนี้ เพื่อให้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด