โซเชียลฯกระหน่ำภาพครูชู3นิ้ว! สุดอึ้งนำนร.ตัวน้อยทำตามด้วย?

0

จากที่เมื่อนักเรียนของโรงเรียนบางแห่ง ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความภาพเชิงสัญลักษณ์ยืนเคารพธงชาติ ร้องเพลงชาติ ชูสามนิ้วซึ่งบางโรงเรียนครูเข้าไปห้ามปราม ขณะบางโรงเรียนครูปล่อยให้นักเรียนทำกิจกรรมนั้น

ต่อมานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีเด็กนักเรียนแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ขณะเคารพธงชาติเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และมีทวิตเตอร์รณรงค์ #โรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ ว่า ตนเข้าใจเรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของนักเรียน​ ประชาชน​

“ตนรับได้ทั้งนั้น แต่ต้องมีขอบเขต​ หากการแสดงออกจะสร้างสรรค์ หรือไม่สร้างสรรค์ก็แล้วแต่ สร้างความแตกแยกต่อประเทศหรือก่อให้เกิดปัญหาของสังคมในอนาคต ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำในขณะที่ประเทศต้องการความร่วมมือกัน ณ ขณะนี้จึงอยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันพิจารณาอย่างเหมาะสม หากครูจะอธิบายให้เด็กๆฟังก็จะเป็นเรื่องที่ดี

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

 รัฐบาลพร้อมจะรับฟังความเห็นต่างๆ และพร้อมจะหาทางออกร่วมกัน การท้าทายหรือการแสดงออกที่อาจทำให้เกิดความแตกแยกควรจะระมัดระวัง ตนคิดว่ามีการเปิดทางแล้วเพื่อให้มีการพูดคุยกัน และตนพร้อมจะเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการพูดคุยกับนักเรียน นักศึกษานายณัฏฐพล กล่าว

ล่าสุดวันนี้(18ส.ค63) เฟซบุ๊ก สำนักข่าวไทย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยมีเนื้อหาข่าวระบุถึงครูชู3นิ้ว ซึ่งพบว่าเป็นการนำมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งว่า

คุณครูชู 3 นิ้ว ด้วยจรรยาบรรณจึงไม่สามารถเปิดเผยหน้าตาได้

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์​ : Mikae

อย่างไรก็ตามจากการเข้าไปตรวจสอบที่ทวิตเตอร์ต้นทางนั่นคือ  Mikae ก็พบว่าได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความดังกล่าวไว้ว่า

ด้วยจรรยาบรรณครู ไม่สามารถเปิดเผยหน้าตาของคุณครูกลุ่มนี้ได้

#ขอบคุณครูที่เคียงข้างเด็กๆ

#ผูกโบว์ขาวต้านเผด็จการ

นอกจากนี้ในโลกโซเชียลฯยังมีการแชร์ ส่งต่อพูดถึงภาพโดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เป็นภาพพร้อมข้อความอ้างถึงครูที่นำเด็กนักเรียนชู3นิ้วในห้องด้วย

ที่มา : ทวิตเตอร์ [email protected]