ซินแสภาณุวัฒน์ ย้ำดวงบิ๊กตู่ นั่งนายกฯสองสมัย เตือนต.ค.เดือดถึงเสียเลือดเนื้อ?

0

จากที่วันนี้(18ส.ค.63) นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดัง ได้ออกมาพูดหลังมาดูและปรับฮวงจุ้ยห้องทำงาน นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลนั้น

ทั้งนี้ซินแสภาณุวัฒน์ กล่าวว่า มาดูเรื่องการปรับทิศทางที่นั่ง ซึ่งนั่งแทนห้องทำงานเดิมของนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เดิมที่นั่งไม่ถูกทิศ จึงมาปรับให้ดีขึ้น เพื่อเสริมการทำงานร่วมกันแนวทางเดียวกัน และปรับให้เข้าที่เข้าทางไม่ขัดแย้งปีนเกลียวความคิดเห็นไม่ตรงกัน ทั้งนี้เดิมตำแหน่งที่นั่งถือว่าทิศทางไม่เด่นไม่ดี เรียกศูนย์เปอร์เซ็นต์ จึงปรับให้ดีขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย แต่ไม่ได้ไปเพิ่ม วัตถุมงคลหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรเพิ่มเติม เพราะอยู่ที่คนนับถือ

นอกจากนี้ นายภาณุวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า จะไปดูที่กระทรวงพลังงาน และกระทรวงการคลังต่อไป อย่างไรก็ตามในภาพรวมหลังการปรับคณะรัฐมนตรีนั้น ยังยืนยันคำเดิมเหมือนที่เคยพูดไว้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่สองสมัย เพราะโหงวเฮ้งท่านดีคางมั่นคง ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีก็มีโหงวเฮ้งดีหน้ากลม ทำให้สามารถปรับคตัวกับสิ่งแสดล้อมเครียล์ทุกอย่างได้ ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีคางมั่นคง ดังนั้นถือว่าทั้ง 3 ท่าน โหงวเฮ้งดีอยู่

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

 

“วันนี้ต้องมองด้วยว่าสถานการณ์เช่นนี้ใครที่จะเหมาะเป็นนายกฯ เพื่อความมั่นคงของรัฐบาลต้องมีคนคุมเกมทุกอย่างให้อยุ่ในกรอบ และเดือนนี้เป็นเดือนเป็นลิงหลอกเจ้า วุ่นวาย สารพัดปัญหา รับปากอย่างก็ทำอีกอย่าง และเดือนหน้าก็มีเรื่องจุกจิกอยู่ แต่ที่เป็นห่วงคือเดือนต.ค. จะมีปัญหา ถ้าไม่เบรกให้ดีจะถึงขั้นให้ฟืนไฟหรือเสียเลือดเสียเนื้อ แค่เชื่อนายกฯไม่ทำเรื่องพวกนี้ เพียงแต่มีคนสร้างสถาณการณ์ขึ้นมา แต่ยืนยันรัฐบาลจะคงต่อไปได้สองสมัย” นายภาณุวัฒน์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายภาณุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ภายหลังเปลี่ยนครม. แล้วก็จะนิ่งทำงานกันต่อ แต่ปีนี้เป็นปีชงของปีมะเมีย ซึ่งนายกฯก็ปีมะเมียแต่พ้นเคราะห์แล้ว แต่ก็ยังมีรัฐมนตรีที่อยู่ปีมะเมียอีกหลายคน เช่น นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ยุติธรรม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

 

“ดังนั้นถือว่าดวงครม.วุ่นวายปีชเยอะถึง 10 กว่า ที่ดวงดี 20 กว่าคน จึงถือว่าดวงดีมากขึ้น แต่อาจมีความวุ่นวายอื่นๆ บ้าง ขณะที่ดวงทีมเศรษฐกิจ  ยังไม่รู้ว่าแต่ละคนเกิดปีอะไร แต่นายสุพัฒนพงษ์ ถือเป็นปีที่ดี ถือว่ามาช่วย อย่างไรก็ตาม เมื่อเลยเดือนต.ค. สถานการณ์หลายๆ อย่างจะดีขึ้น แต่ในเดือนชวด ซึ่งตรงกับเดือนธ.ค. นายกฯ ก็จะปั่นป่วนหน่อย แต่ไม่น่ามีอะไรมาก ดวงจะช่วยเกื้อหนุนพยุงไปได้”

เมื่อถามว่าสถานการณ์ช่วงนี้รัฐบาลต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษ นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ถือว่าดี นายกฯใจเย็นขึ้น และอย่าลืมว่า พระสยามเทวาธิราช มีจริงใครคิดไม่ดีกับบ้านเมืองจะแพ้ภัยตัวเอง อดีตนายกฯ สองคนก็แพ้ภัยตัวเองไม่มีใครไปทำให้ เดินพลาดเองทั้งหมด ม็อบตอนแรกๆ ก็ออกมาดี แต่กลับมาทำลายตัวเองแทรกเรื่องเบื้องสูง จึงมีประชาชนออกมารุมตี รัฐบาลไม่ต้องทำอะไรเพราะทุกคนเดินพลาดตัวเองหมด ทั้งนี้นายกฯ ตอนนี้แม้จะพ้นเคราะห์แล้ว แต่ก็ยังอยู่ในปีชง แต่เมื่อถึงปีหน้าก็โปร่งแล้ว แต่อยู่ที่ครม.ด้วย ซึ่งครม.ชุดนี้ที่เปลี่ยนดวงดีมากกว่าดวงไม่ดี