“อุ๊ หฤทัย” เหลืออด “ธนาธร” เรียกร้องก้าวก่ายทรัพย์สินกษัตริย์ งั้นให้เอาทรัพย์บริษัทตัวเอง แจกจ่ายลูกจ้างก่อน

0

จากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์ถึงจุดยืนต่อการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนิสิตนักศึกษาเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ยืนยันว่า การชุมนุมเป็นการแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพที่ได้รับคุ้มครองตามกฏหมาย

ขอเรียนกลุ่มคนที่ต้องการสร้างความเกลียดชังในสังคม และต้องการจับกุมปราบปรามนักศึกษาอย่างเด็ดขาดว่า นั่นไม่ใช่วิธีการแก้ไข และไม่ใช่ทางออก แต่เป็นการราดน้ำมันลงในกองไฟลุกโชน พวกเราเชื่อว่า สิ่งที่จะเป็นทางออกให้สังคมได้จริง ๆ คือ การรับฟังสิ่งที่นักศึกษาพูดอย่างสติและมีเหตุผล

ทั้งนี้ได้นายธนาธร ได้เปิดเผยว่า เรายืนอยู่ข้างนักศึกษาในการต่อสู้เพื่อให้บรรลุข้อเรียกร้อง 3 ข้อหลัก 1. หยุดคุกคามประชาชน 2. แก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3.ยุบสภา รวมทั้งใน 10 ข้อเรียกร้อง ยังมีการระบุด้วยว่าให้ยกเลิกพ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ปรับงบประมาณแผ่นดินที่จัดสรรให้กับสถาบันกษัตริย์ให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ ให้ยกเลิกการบริจาคและรับบริจาคโดยเสด็จพระราชกุศล

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของอุ๊ หฤทัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หฤทัย ม่วงบุญศรี ระบุุถึงประเด็นดังกล่าวว่า “10​ ข้อเรียกร้อง​ อยากได้ทรัพย์สิน​พระมหา​กษัตริย์​เป็น​ของสาธารณะ​ งั้นเอามรดกไทยซัมมิท​แจกจ่ายให้ลูก​จ้างมึง​ก่อนมั้ย​ มึงกล้ารึเปล่า?” โดยมีคอมเม้นต์เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าทรัพย์สินในหลวงจะยกให้เป็นที่สาธารณะ ทรัพย์สินของมึงอ่ะ มึงยกให้แก่สาธารณะได้ไหม นี่มันก้าวก่ายหรือ คนอื่น คุกคามสิทธิพระมหากษัตริย์