ผกก.สภ.กระนวนโต้โซเชียลบางกลุ่มแชร์ข่าวตร.บุกยึดโบว์ขาวนร. หลังอดีตส.ส.บางพรรคโพสต์ปั่น!?!

0

จากกรณีเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโซเชียล กรณีเมื่อกลุ่มนักเรียน ของโรงเรียนบางแห่ง ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความภาพแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ขณะที่ในเวลาต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ขอนแก่นเขต 3 อ.กระนวน-อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระนวนได้เข้าตรวจโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม โดยทำการยึดโบว์สีขาวที่น้องนักเรียนได้เตรียมมาผูก และเดินทั่วบริเวณโรงเรียนก่อนร้องเพลงเคารพธงชาติ

ผมขอแสดงความไม่เห็นด้วยและขอให้เจ้าหน้าที่หยุดคุกคามในลักษณะดังกล่าวต่อสิทธิเสรีภาพการแสดงออกที่เป็นประชาธิปไตยในโรงเรียน โรงเรียนเป็นที่อยู่ของนักเรียนไม่ใช่ตำรวจ #หยุดคุกคามเด็ก #ศรีกระนวนสิบ่ทน ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวมีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโซเชียล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางด้าน พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผู้กำกับการ สภ.กระนวน ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน ได้รับแจ้งว่าจะมีกิจกรรมชุมนุมแสดงสัญลักษณ์ในโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จึงได้เข้าไปตรวจสอบ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาก่อเหตุวุ่นวายแก่ลูกหลานชาวกระนวน พร้อมทั้งกำชับให้น้อง ๆ นักเรียนปฏิบัติตนตามขอบเขตของกฎหมาย

“เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ยึดสัญลักษณ์ คือโบว์ขาวของน้อง ๆ ตามที่มีคนนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กและสื่อโซเชียลต่าง ๆ”

ที่มา : ชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง และ คนกระนวน